Okcoin (OKEx) là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên sàn OKEx

Xem nhanh nội dung

  Bạn là nhà đầu tư và đang có nhu cầu tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử uy tín? Ngoài Binance, Bitstamp hay Bibox là những sàn thu hút người dùng hàng đầu hiện nay thì chúng ta không nên bỏ qua cái tên Okcoin hay còn gọi là OKEx. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sàn OKEx là gì, phí giao dịch của nó ra sao?

  Xem thêm:


  Okcoin (OKEx) là gì? Sàn OKEx của nước nào?

  Okcoin là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Trung Quốc, có trụ sở giao dịch tại Trung Quốc và có chi nhánh đặt tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì Trung Quốc có lệnh cấm mua bán tiền mã hóa vào năm 2017 vì vậy sàn Okcoin đã thành lập OKEx và ngày 30/5/2017 và chính thức chuyển sang hoạt động tại sàn OKEx.

  Sàn OKEx đặt trụ sở tại Hồng Kông và các công nghệ của Okcoin đều chuyển qua sàn OKEx. OKEx là sàn xếp thứ 3 về khối lượng giao dịch toàn thế giới.

  Hiện nay sàn OKEx đang hỗ trợ các cặp coin như BTC, BCC, ETC, EOS, LTC, ETH, MANA, QTUM và rất nhiều đồng coin khác. Cặp coin hỗ trợ lớn nhất OKEx đó là BTC/USDT.

  Phí giao dịch sàn OKEx bao nhiêu?

  Sàn OKEx áp dụng 3 mức phí giao dịch khác nhau:

  • Fiat to Token ( trade tiền pháp định với Token)
  • Token Trading ( trade Token với Token)
  • Future Trading ( trade hợp đồng tương lai)

  Bên cạnh đó OKEx được chia thành 8 cấp bậc thành viên từ lv 1 - 8. Việc tính phí dựa trên loại giao dịch, cấp bậc nhân viên và người đặt lệnh mua/bán.

  Phí giao dịch được thông báo chi tiết qua bảng sau:


  Tính năng sàn giao dịch OKEx

  Sàn OKEx mang nhiều tính năng cốt lõi như:

  • Hỗ trợ trình duyệt : OKEx cung cấp tính năng giúp truy cập các trình duyệt bằng rất nhiều các thiết bị khác nhau
  • Hỗ trợ ứng dụng mobile : Cung cấp hỗ trợ trên cả iOS và Android
  • Hỗ trợ Desktop Client: OKEx có thể ứng dụng cho cả Mac và Windows
  • Thanh khoản cao : sàn OKEx có tính thanh khoản cao nhất là đối với BTC/USD
  • Tính năng API : OKEx hỗ trợ tính năng API giúp tùy chỉnh giao diện REST, Websocket và Fix. Bên cạnh đó người dùng còn có thể thực hiện các giao dịch mua/bán, truy cập dữ liệu giao dịch và kiểm tra lịch sử giao hàng, thông tin tài khoản, v..v...
  • Hỗ trợ cả tiếng Anh và tiếng Trung, hỗ trợ chat trực tiếp qua live chat trên website

  Đánh giá sàn OKEx

  Theo nhiều nhận định từ nhà đầu tư thì sàn OKEx là một địa chỉ giao dịch mua bán coin uy tín và an toàn hàng đầu thế giới hiện nay, nó có khả năng cạnh tranh với các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Poloniex hay Bitfinex. Tới thời điểm hiện tại đây vẫn là một trong những sàn giao dịch đáng đầu tư nhất thế giới.

  Tuy nhiên không ai nói trước điều gì, nhất là trong thị trường đầy rủi ro này. Bạn cần có thời gian trải nghiệm và đưa ra nhận định riêng của bản thân.

  Hướng dẫn đăng ký sàn OKEx

  Bước 1: Truy cập website https://www.okex.com và chọn "Sign up" để tiến hành tạo tài khoản


  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin gồm Email, Password (Mật khẩu) và Confirm password (Xác nhận lại mật khẩu) và tích vào ô "'I have read and agree…". Sau đó nhấn chọn lệnh "Sign up"


  Bước 3: OKEx sẽ gửi thông báo xác nhận tới Email của bạn. Hãy truy cập Email và nhấn vào link liên kết để xác nhận thông báo hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên sàn OKEx.


  Bước 4: Quay về trang chủ và đăng nhập bằng tài khoản vừa mới đăng ký. Như vậy là đã hoàn tất việc tạo tài khoản trên sàn OKEx.


  Hướng dẫn xác minh và bảo mật sàn OKEx

  Xác minh tài khoản

  Bước 1: Nhấn vào Email của bạn và chọn "Settings" như hình dưới đây


  Bước 2: Mục "Account" nhấn chọn "Verification". Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây để cập nhật hồ sơ trên sàn OKEx và chọn "Submit" để hoàn tất.


  Bảo mật 2FA trên sàn OKEx

  Bước 1: Vào mục "Settings" vừa rồi nhưng nhấn chọn "Security". Sau đó tại mục "Google Authenticator" nhấn chọn "Settings" ở góc phải màn hình.


  Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra mã QR như hình dưới đây:


  Bạn phải thực hiện theo các bước sau:

  • Cài app Google Authenticator trên điện thoại (chú ý hệ điều hành iOS hay Android)
  • Dùng điện thoại quét mã QR để nhận mã code 6 ký tự. Bạn nhập mã này vào Google Authenticator để nhận Email kích hoạt tài khoản 2FA
  • Nhấn vào link trong Email vừa nhận được đẻ hoàn tất việc kích hoạt bảo mật 2FA.

  Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch OKEx

  Cách nạp coin trên sàn OKEx

  Bước 1: Vào mục "Account" trên thanh công cụ và nhấn chọn "Token Deposit"

  Bước 2: Chọn loại coin muốn mua và chuyển coin sang đường link Address. Mỗi địa chỉ coin chỉ chấp nhận Deposit của chính nó.

  Cách rút coin trên sàn OKEx

  Bước 1: Vào mục "Account" và nhấn "Token Withdraw"

  Bước 2: Chọn "Set up" gần Fund Password như hình dưới đây


  Bước 3: Tại mục "Fund Password" nhấn chọn "Settings"


  Bước 4: Khi giao diện hiện ra như hình dưới đây bạn sẽ điền đồng coin muốn rút và các thông tin theo yêu cầu. Và nhấn "Confirm Withdraw" để thực hiện lệnh rút coin


  Cách giao dịch trên sàn OKEx

  Bước 1: Truy cập trang chủ sàn OKEx và chọn ''Token Trading''


  Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các đồng coin có thể mua phía bên trái. Ở đây chúng tôi chọn mua BTC


  Bước 3: Chọn "Buy" hoặc "Sell" để thực hiện mua/bán

  Lệnh mua:


  Lệnh bán:


  Bạn điền thông tin số coin cần mua/bán vào "Amount" và giá mua/bán vào "Price" và nhấn lệnh "BuyingBTC" hoặc "SellingBTC" để hoàn thành việc đặt lệnh mua/bán. Bây giờ bạn chỉ việc chờ khớp lệnh mua/bán là hoàn tất.

  Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản và giao dịch mua bán coin trên sàn OKEx. Nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin/Ethereum hãy truy cập website https://kenniex.com/ hoặc đến tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM để mua bán Bitcoin giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin sàn giao dịch OKEx và cách mua bán coin trên sàn OKEx hiện nay. Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về OKEx và việc mua bán trên OKEx được dễ dàng và thuận tiện hơn.

  Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hàng này để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, thông tin sàn giao dịch BitcoinICO Review cũng như biến động thị trường Crypto nhanh chóng, kịp thời.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

  MeoHeo