Onecoin là gì? Giá Onecoin bao nhiêu? Thông tin về đồng Onecoin và thời gian lên sàn 2018

Xem nhanh nội dung

  Hiện nay có hai luồng thông tin về Onecoin, một phản đối gay gắt, một ủng hộ mạnh mẽ. Vậy bạn thuộc bên nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đồng Onecoin cũng như đánh giá xem nó có phải là đồng coin tiềm năng đáng để đầu tư không nhé.

  Xem thêm:


  Tiền Onecoin là gì?

  OneCoin là một dự án kinh doanh tiền điện tử tại Bulgaria và có một hệ thống Blockchain riêng. Nó được xây dựng bởi công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize).

  Đồng OneCoin được đánh giá là một loại tiền có các ký hiệu riêng biệt, được tạo ra trong quá trình khai thác mỏ. Tương tự như tiền giấy có seri, mỗi đồng OneCoin là duy nhất. Đây cũng là đặc điểm để nó có cái tên là Onecoin.

  Onecoin có gì khác Bitcoin?

  So sánh

  Bitcoin

  Onecoin
  Công nghệ

  Phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain hiện đại và uy tín, mang các đặc điểm:

  • Hoàn toàn công khai: mọi thông tin giao dịch đều được công khai, ai cũng có thể xem, ngoại trừ thông tin cá nhân của người tham gia giao dịch
  • Không thể làm giả hoặc sửa đổi trái phép: tất cả máy tính trên mạng Bitcoin đều tham gia vào quy trình kiểm soát, bảo vệ cho Blockchain 24/7. Nó được nhiều chuyên gia kỹ thuật công nghệ hàng đầu thế giới đánh giá là giải pháp thông minh, sáng tạo, là bước đột phát công nghệ
  • Phi tập trung: mạng lưới Blockchain không tập trung vào một chỗ nào, không có hosting riêng ở một server nào. Khi tham gia mạng Bitcoin mỗi cá nhân đều được cung cấp một bản copy Blockchain riêng để thuận tiện kiểm tra, đồng bộ hóa và so sánh.

  Phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain của riêng nó, mang các đặc điểm:

  • Không được công khai: nền tảng mang tính mở nhưng lại bị Onecoin che giấu, không công khai Blockchain của họ.
  • Không ai có thể kiểm tra được nền tảng Blockchain này ngoại trừ Onecoin.
  Tính đảm bảoKhông thể làm giả, không lạm phát, không thể in thêm. Nó chỉ giới hạn 21 triệu BTC và dự kiến khai thác đến hết năm 2140 sẽ hết.Nó không được kiểm soát, khi tăng giá trị lên nó có thể phát hành thêm 1 triệu đồng Onecoin nữa để làm giàu cho mình.
  Tính an toànGiao dịch Bitcoin đến từ hàng triệu máy tính trên toàn cầu vì thế không thể đánh sập được mạng lưới Bitcoin. Nếu muốn ngừng toàn bộ giao dịch Bitcoin gần như người ta phải đánh sập cả mạng internet.
  Nền tảng Onecoin hoàn toàn không được kiểm chứng. Công nghệ của nó đóng hoàn toàn.
  Sàn giao dịchCó mặt ở tất cả các sàn giao dịch lớn nhỏ cả Việt Nam và trên thế giớiKhông được giao dịch mua bán trên bất cứ một sàn giao dịch Cryptocurrency uy tín nào tại Việt Nam hay thế giới
  Tính đồng thuậnĐược rất nhiều quốc gia hợp thức hóa như một hình thức thanh toán hợp lệ như Nga, Nhật, Đức, Singapore, v..v... Và hàng trăm nghìn công ty chấp nhận như Microsoft, Dell, Apple, v..v...Không được một đơn vị nào chấp nhận. Bị đưa tin lừa đảo trên Cointelegraph.com (trang tin tức lớn nhất về tiền ảo). Nhiều người trong dự án Onecoin bị bắt tại Trung Quốc và Ấn Độ.

  Có khẳng định được Onecoin lừa đảo không?

  Trong quá trình hoạt động, Onecoin chỉ có thể trao đổi với đồng Euro, được đặt trong một ví ảo mà từ đó họ có thể được yêu cầu chuyển tiền.

  Theo Bigcoin vietnam cho biết vào ngày 1/3/2016, OneCoin đã đưa ra thông báo nội bộ rằng thị trường sẽ đóng cửa trong hai tuần để bảo trì mà không có sự cảnh báo trước cho người dùng. Thông báo giải thích rằng việc bảo trì là cần thiết do số lượng thợ mỏ lớn và để "hòa nhập tốt hơn với Blockchain" .

  Vào ngày 15/3/2016, sau khi bảo trì kéo dài hai tuần, thị trường đã mở cửa trở lại nhưng không có thay đổi gì, các giao dịch hết hạn như trước và giới hạn hàng ngày vẫn không thay đổi.

  Từ những điều trên chứng tỏ Onecoin không trung thực. Rất nhiều công ty liên quan đến Onecoin đã bị điều tra tại Bulgaria và Ấn Độ.


  Ngày 10/7/2017 Ruja Ignatova - Giám đốc điều hành của Onecoin bị buộc tội ở Ấn Độ với các nhà đầu tư lừa đảo. Ngày 16/6/2017, Giám đốc điều hành OneCoin tuyên bố OneCoin được chính phủ Việt Nam cấp phép, được sử dụng hợp pháp ở Việt Nam như một đồng tiền kỹ thuật số và là nhà cung cấp Cryptocurrency đầu tiên ở Châu Á chính thức được chính quyền cấp phép.

  Ngày 20/6/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã có văn bản xác nhận rằng tài liệu mà OneCoin sử dụng làm bằng chứng là giả mạo. Họ cảnh báo các cá nhân và doanh nghiệp phải cảnh giác nếu họ gặp phải tài liệu trong kinh doanh.

  Có nên đầu tư vào Onecoin năm 2018 không?

  Dựa vào những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên có lẽ mỗi người đều đã có nhận định riêng của mình. Onecoin lừa đảo đã được chứng minh từ rất nhiều nguồn tin uy tín trên thế giới. Ngay tại Viêt Nam cũng đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo thương tâm mang tên đầu tư Onecoin.

  Vì vậy có thể kết luận Onecoin cũng chỉ là một hình thức Ponzi, một hình thức đảo đa cấp, được ngụy trang bằng những từ ngữ chuyên môn hoa mỹ của Cryptocurrency để tung hỏa mù. Vì thế bạn nhầm lẫn Onecoin với Bitcoin hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

  Có thể bạn quan tâm:

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn một thông tin cực bổ ích. Hiện nay trên thị trường tiền ảo có rất nhiều đồng coin chưa thể khẳng định được tính an toàn cũng như tin cậy của chúng, nhất là những đồng coin mới xuất hiện. Vì vậy khi đầu tư vào bất cứ đồng coin nào bạn nên có sự suy xét cũng như tìm hiểu thông tin về nó một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp mất trắng.

  Hãy truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, cập nhật biến động thị trường tiền ảo nhanh chóng và hiệu quả.

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

                                                                                                                                                    Ngọc Bích