Phân tích: Cách để Bitcoin có thể đạt $60,000 trong trung hạn

Xem nhanh nội dung

  Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

  Tai Lopez, một chuyên gia phân tích kiêm nhà đầu tư có tiếng, cho biết chỉ cần các triệu phú toàn cầu chi 1% tài sản của mình vào Bitcoin, giá của đồng tiền điện tử này có thể dễ dàng vươn đến cột mốc $60,000 trong ngắn hạn.

  Theo báo cáo của tạp chí Forbes, thế giới hiện tại đang có xấp xỉ 15 triệu tỉ phú, với 1/3 số ấy tập trung tại Hoa Kỳ và Canada.

  Viễn cảnh $60,000/BTC

  Mới đây thôi, “huyền thoại” trong giới đầu tư mạo hiểm, tỉ phú Mike Novagratz. đã đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin dư sức đạt $40,000 vào cuối năm 2018 – mốc thời gian vẫn được xem như là trong ngắn hạn.

  Căn cứ để từ đó Novogratz phát biểu nhận định trên chính là sự đổ xô gia nhập thị trường của các nhà đầu tư có tổ chức cùng ngành công nghiệp tài chính truyền thống với “túi tiền” hàng chục tỉ USD của họ, tất cả có được là nhờ sự xuất hiện của dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin.

  “Bitcoin có thể đạt $40,000 vào cuối năm 2018. Nó có thể làm được điều này một cách dễ dàng. Có một “làn sóng” đầu tư rất lớn sắp ập vào phân khúc tiên điện tử, không chỉ từ Mỹ mà là từ khắp thế giới,” Novogratz khẳng định.

   

  Sàn giao dịch Chứng khoán CBOE có trụ sở tại Chicago (Hoa Kỳ), cái tên mà đã trở thành thể chế tài chính đầu tiên ra mắt loại hình giao dịch tương lai Bitcoin vào ngày 14/12 vừa qua, ngay lập tức đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu nhanh chóng từ cả các nhà đầu tư có tổ chức lẫn bộ phận thương nhân nhỏ lẻ.

  Trên nền tảng của CBOE, Bitcoin hiện đang được mua bán trao đổi với mức chênh lệch cao hơn đến $1,000 so với giá niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini – đối tác chính thức của CBOE – nhưng như thế vẫn là chưa đủ để làm dịu “cơn sốt” Bitcoin tại đấy.

  Dữ liệu giá Bitcoin trong các hợp đồng được CBOE cung cấp trong ngày 17/12
  Dữ liệu giá Bitcoin trong các hợp đồng được CBOE cung cấp trong ngày 17/12

  Tai Lopez nhận xét rằng nếu chỉ một phần nhỏ lượng tài sản của các triệu phú toàn cầu được đổ vào Bitcoin trong những tháng tới, giá của đồng tiền điện tử số 1 thế giới “có thể sẽ bị đẩy lên đến $60,000”. Với tốc độ tiếp nhận Bitcoin như là vật lưu trữ giá và đơn vị tiền tệ trong nền tài chính toàn cầu tăng nhanh như hiện nay, $60,000 hoàn toàn là một mục tiêu khả thi trong trung hạn.

  Quan trọng hơn, như Novogratz từng nhấn mạnh hồi tháng trước, Bitcoin về cơ bản có kết cấu khác với các loại tài sản đầu tư khác vì nguồn cung của nó được giữ cố định. Chính vì vậy, Bitcoin dần dần trở thành một thương vụ hấp dẫn trong ngắn hạn trong mắt nhiều thương nhân.

  “Điểm khác biệt giữa đồng tiền này với các loại hàng hoá khác … là nó không nhạy cảm với biến đổi cung. Đây chính là mơ ước của biết bao nhà đầu cơ khi cung không thay đổi bất chấp nhu cầu cứ tiếp tục gia tăng. Do đó, bất kì biến động giá nào cũng sẽ bị phóng đại lên. Giá bị phóng đại trên đường đi lên. Sau đó gặp chỉnh giá 50%, và rồi giá lại bị phóng đại trên đường giảm xuống,” Novogratz nói.

   

  Vốn hoá 1 nghìn tỉ USD

  Vốn hoá thị trường của Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết đang là 330 tỉ đô la Mỹ. Vậy là để có thể chạm ngưỡng $50,000/đồng, vốn hoá của BTC cần phải đạt cột mốc không tưởng 1 nghìn tỉ USD.

   Giá Bitcoin ở thời điểm 15:00 ngày 17/12 - mức cao nhất mọi thời đại mới của đồng tiền này, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

  Giá Bitcoin ở thời điểm 15:00 ngày 17/12 – mức cao nhất mọi thời đại mới của đồng tiền này, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

  Các nhà phân tích, trong đó có CEO của sàn Coinbase Brian Armstrong, đã nhiều lần đề cập đến việc đang có đến 10 tỉ USD từ các tổ chức đầu tư sẵn sàng được đổ vào Bitcoin từ nay đến cuối năm 2018. Tuy nhiên, lưu lượng hàng ngày của BTC hiện đã đạt 14 tỉ đô, cao hơn rất nhiều so với con số 10 tỉ ở trên.

  Do vậy, để có thể đưa giá vươn tới mức $60,000, Bitcoin cần phải thu hút cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn khổng lồ vào thị trường trong những tháng tới, đẩy mạnh tiếp nhận Bitcoin như là một vật lưu trữ giá và một đồng tiền được công nhận.