6 gói bảo hiểm Coolcat lôi kéo các nhà đầu tư vào chuồng gà

Submitted by admin on Mon, 04/26/2021 - 20:16

Gọi điện dặn vợ ráng kiếm tiền thuê nhà và nuôi con, ông Nhất cầm tờ đơn đến công an trình báo đã mất sạch tiền vì đầu tư vào Coolcat.

Ông Nhất và khoảng 20 người khác túm tụm trong quán cà phê sát trụ sở Công an TP HCM trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, để ký đơn tố cáo app Coolcat bỗng dưng biến mất, ngày 25/4. Lượng người nhận là nạn nhân đã lên đến hơn 2.000 và chưa dừng lại, số tiền họ đầu tư vào app là hơn một trăm tỷ đồng, khiến cơ quan điều tra phải tiếp nhận trình báo dù là ngày chủ nhật.

"Cuộc sống gia đình tôi bế tắc rồi", ông Nhất nói, giọng buồn rượi.

Hồi cuối tháng 2, người tài xế này tham gia app Coolcat qua mã giới thiệu của bạn. Ông được đưa vào nhóm chat Zalo để hướng dẫn cách chơi, giải đáp mọi thắc mắc. Thấy thao tác đơn giản, được cam kết bảo hiểm vốn 100%, lợi nhuận thu về rất cao nên ông nộp hết 240 triệu đồng tiết kiệm trong nhiều năm của gia đình vào tài khoản ngân hàng phía Coolcat đưa ra.

>> RCT/USD

>> GAME/USD

>> CHSB/USD

>> CLOAK/USD

Sau hai tháng ông thu về tổng cộng 120 triệu đồng, vốn còn nguyên, nên tiếp tục dùng số tiền lãi này đầu tư tiếp vào Coolcat. Thậm chí, ngày 12/4, ông giấu vợ đi vay thêm 210 triệu đồng, lãi ngày tương đương 10% một tháng để "đánh tất tay". Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau ông không thể truy cập app.

Hiện, mỗi ngày ông đối mặt khoản lãi phải trả là 700.000 đồng, trong khi lương lái xe công ty chưa được phân nửa. Vợ ông bán quán bún trước cửa căn nhà thuê ở quận 12, thu nhập chỉ đủ ăn và lo cho con trai đang học lớp 9.

10 ngày qua vợ ông khóc suốt vì tiếc số tiền dành dụm, giờ còn mắc thêm nợ. Trước khi ông dính vào Coolcat, bà tính chắt bóp vài năm nữa sẽ được 500 triệu đồng, ra vùng ven mua mảnh đất nhỏ làm nhà. Cả tuần nay ông không dám về vì trốn chủ nợ, thấp thỏm lo cho con đang ôn thi chuyển cấp sẽ ảnh hưởng xấu tâm lý.

"Trốn tránh đến khi nào tôi cũng không biết. Tất cả là lỗi của tôi. Thấy nhiều người chơi, tiền thu về nhiều, tôi ham quá nên giờ ra cảnh này. Hy vọng công an sớm tìm ra những người lừa đảo, lấy được phần nào tiền về cho gia đình tôi", ông Nhất nói.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

Bài viết liên quan