Sẽ có nhiều cơ hội mở ra một khi Apple bước vào cuộc chơi tiền điện tử 2021

Submitted by admin on Thu, 02/11/2021 - 14:35
Table of contents

Theo Bloomberg, chuyên gia từ ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets cho rằng Apple nên sớm tiếp bước hãng xe điện Tesla đầu tư vào thị trường Bitcoin giàu tiềm năng.

>> Không thể nào tiếp cận ví điện tử Bitcoin khi sử dụng bẻ khóa tinh vi nhất

>> Jack Dorsey - CEO Twitter đăng bài về Bitcoin tháng 02 năm 2021

>> Bitcoin Future bị ủy ban kinh tế Hàn Quốc từ chối

Tuy Apple đang có ý định xâm nhập thị trường xe điện nhưng một số chuyên gia nhận thấy hãng sản xuất iPhone có nhiều triển vọng hơn trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Theo nhà phân tích Mitch Steves của RBC, Apple có sẵn lợi thế từ ứng dụng ví di động Apple Wallet, dễ dàng phát triển thành hệ thống ví điện tử giúp việc giao dịch tiền mã hóa diễn ra thuận lợi.

Ông nhận định: "Sáng kiến về ví điện tử là cơ hội trị giá hàng tỉ USD cho công ty (tiềm năng đạt hơn 40 tỉ USD doanh thu hằng năm với R&D giới hạn)". Nếu thành công trong việc xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử, công ty có thể cân nhắc đưa Bitcoin hay loại tiền điện tử nào đó vào bảng cân đối kế toán của mình.

Những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán như Square hay Paypal và các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Coinbase đều đã xác nhận mô hình trao đổi như một doanh nghiệp thực thụ, và Apple sẽ ngay lập tức giành được thị phần nếu tham gia vào ngành này. Bên cạnh đó, hệ sinh thái của Apple có thể cung cấp tính năng bảo mật vượt trội các công ty đối thủ.

Apple có thể thu về 11 tỉ USD

Fortune cũng đồng tình với luận điểm của chuyên gia RBC. Apple Wallet được cài đặt sẵn trên iPhone và hiện có hơn 1,5 tỉ iPhone đang hoạt động trên toàn cầu. Với lượng khách hàng khổng lồ như vậy, Coinbase (43 triệu người dùng) hay PayPal (360 triệu người dùng) sẽ phải lùi bước một khi Apple tham gia vào cuộc chơi. Fortune khẳng định nếu Square thu về 1,6 tỉ USD mỗi quý từ các dịch vụ tiền điện tử của mình thì Apple có thể thu về 11 tỉ USD.

Bình luận của RBC được đưa ra vào thời điểm các công ty lớn ngày càng quan tâm đến Bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Hôm 8.2, hãng xe điện Tesla thông báo mua Bitcoin bằng 1,5 tỉ USD và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Động thái của Tesla góp phần đẩy giá Bitcoin tăng kỷ lục hơn 44.000 USD trong ngày hôm đó. Đến thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn tiếp tục tăng, chạm mốc 48.000 USD. Các chuyên gia dự đoán mỗi Bitcoin có thể trị giá 50.000 USD vào cuối tuần này.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

1 + 5 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan