Phó thủ tướng Singapore: Không có lý do chính đáng để cấm kinh doanh Cryptocurrency

Xem nhanh nội dung


  Tharman Shanmugaratnam, Phó Thủ tướng của Singapore và Bộ trưởng phụ trách ngân hàng trung ương, đã phát biểu tại phiên họp quốc hội vào ngày hôm qua khi ông đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi của ba thành viên trong Nghị viện về các vấn đề liên quan đến lệnh cấm kinh doanh Cryptocurrency.

  Các câu hỏi nêu ra cũng đã đề cập đến lệnh cấm của Trung Quốc và Hàn Quốc – nhưng đó là thái độ thù hằn với các thị trường thương mại tiền điện tử địa phương. Và ” hành động nào… đang được coi là cấm trong kinh doanh bitcoin hoặc cryptocurrency …?” Là một trong những câu hỏi đặt ra.

  Phó Thủ tướng Singapore giải thích, “Cryptocurrency đang là một thử nghiệm, cho biết, con số của nó đã tăng lên trên phạm vi quốc tế và hiện đang ở giai đoạn ban đầu. Bộ trưởng phụ trách ngân hàng trung ương Singapore đã tuyên bố rằng “quá sớm” nếu nói rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ thành công, và sẽ mất nhiều thời gian để trả lời được câu hỏi: Liệu Cryptocurrency có thành công trong xã hội hiện nay không?

  Tuy nhiên, một cách rõ ràng hơn là một tuyên bố nổi bật từ Phó Thủ tướng, người đã tuyên bố là sẽ đáp lại các câu hỏi về một lệnh cấm giống như cuộc đàn áp của chính Trung Quốc:

  “Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) [ngân hàng trung ương Singapore] đã nghiên cứu chặt chẽ về những cơ hội và những nguy cơ tiềm ẩn mà tiền ảo gây ra. Tính đến bây giờ, không có trường hợp lớn nào để cấm buôn bán Cryptocurrency ở đây. Nhưng chúng tôi sẽ buộc những người tham gia làm trung gian để chống lại tội phạm rửa tiền. “

  Những nhận xét này tương tự như những lời của giám đốc điều hành MAS Ravi Menon năm ngoái. Bitcoin không gây ra bất cứ rủi ro nào mà cần phải có quy định, giám đốc ngân hàng trung ương cho hay vào thời điểm đó, thay vào đó chỉ ra các quy định dành cho các bên trung gian như các nhà cung cấp dịch vụ sàn trao đổi, và họ phải tuân thủ luật chống rửa tiền và chống khủng bố hiện có.

  “Hiện nay có hai cách sử dụng Cryptocurrency chính. Phương thức thứ nhất là phương tiện thanh toán “, Phó Thủ tướng tiếp tục nhận xét của mình vào ngày hôm qua. “Phương thức thứ hai, đã trở nên nổi bật hơn rất nhiều, là nơi một kênh đầu tư. Rất nhiều người đang kinh doanh nó với hy vọng kiếm được lợi nhuận. “

  Hơn nữa, các nhà chức trách tiếp tục phát hiện những lý do để điều chỉnh các sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số, sẽ nhìn nhận các đồng tiền ảo như bitcoin theo luật pháp về dịch vụ thanh toán bán lẻ cùng với cảnh báo của công chúng về những rủi ro trong đầu tư cryptocurrency. “Sự sụt giảm mạnh giá bitcoin trong những tuần gần đây cho thấy rủi ro”, Phó Thủ tướng bổ sung hôm qua.

  Tuy nhiên, quan chức cao cấp của Singapore nhấn mạnh rằng các nhà chức trách của đất nước sẽ áp dụng một cách tiếp cận đầy cẩn thận và thận trọng đối với các đồng tiền điện tử.

  Ông nói:

  “Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích các thử nghiệm trong không gian blockchain có thể liên quan đến việc sử dụng các đồng Cryptocurrency bởi vì một số những cải tiến này có thể có ích trong lĩnh vực kinh tế hay xã hội. Nhưng chúng tôi sẽ cảnh giác với những rủi ro mới. “