Quỹ crypto đầu tiên của Nhật Bản đầu tư 300 triệu yên vào Bitcoin và các Cryptocurrency khác

Xem nhanh nội dung

  Fisco, một nhà nghiên cứu và cung cấp thông tin về cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối và hàng hóa ở trong và ngoài nước, sẽ mở ra một nguồn quỹ đặc biệt để đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số. Theo một báo cáo của Nikkei, nhà cung cấp thông tin này đã huy động vốn từ hai công ty FinTech danh tiếng khác với mục tiêu ban đầu là 300 triệu yên (khoảng $ 2.66 triệu).

  Nguồn quỹ đầu tiên sẽ tập trung đầu tư vào bitcoin và các đồng Cryptocurrency khác, quỹ này sẽ khởi động vào cuối tháng 1. Fisco đang nhắm mục tiêu lợi nhuận từ quỹ là 20% mỗi năm.

  Hơn nữa, quỹ cũng sẽ tìm cách kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá bằng cách xem xét sự khác biệt về giá cả giữa các sàn giao dịch hối đoái hoặc giữa các sàn giao dịch trong và ngoài nước.

  Fisco là người tiên phong trong việc nghiên cứu và áp dụng tiền điện tử.  Vào đầu tháng 8 năm 2017, Công ty Cryptocurrency của tập đoàn đã phát hành trái phiếu có kỳ hạn ba năm với 200 bitcoins (khoảng 800.000 USD vào thời điểm đó) cho một công ty khác trong tập đoàn. Giám đốc sản phẩm của Fisco, Masayuki Tashiro, tiết lộ mục đích của việc bán nợ tín dụng là khám phá tiềm năng của trái phiếu bitcoin như một công cụ gây quỹ.

  Tashiro cho biết vào thời điểm đó:

  “Chúng tôi hy vọng rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được công nhận như một sản phẩm tài chính.”

  Nếu đồng tiền ảo này được xem là một công cụ tài chính theo luật pháp địa phương, nó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Fisco với các dịch vụ tài chính mới. “Chúc tôi sẽ đóng vai trò là người sắp xếp, và sẽ thu phí người dùng“, Tashiro nói thêm.

  Fisco không phải là tổ chức duy nhất tin tưởng vào tương lai của bitcoin sẽ được nhìn nhận như một công cụ tài chính ở Nhật Bản. Còn có, MUFG – tổ chức tài chính lớn nhất của Nhật Bản, đang chuẩn bị cho ra mắt một dịch vụ để bảo đảm cho những người sử dụng bitcoin chống lại những tổn thất do các sàn trao đổi gây ra. Và Ngân hàng tín thác Mitsubishi UFJ Trust, đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền ảo và dự kiến ​​ra mắt vào tháng 4 năm 2018, sau khi cơ quan tài chính Nhật Bản công nhận bitcoin và các Cryptocurrency khác là tài sản tài chính giống như chứng khoán và bất động sản.