Rakuten Coin: Đồng coin của riêng Viber quyết tâm đánh bại đối thủ WhatsApp

Xem nhanh nội dung

  Rakuten, công ty mẹ của Viber, đang lên kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử của riêng Viber mang tên 'Rakuten Coin'. 

  Đồng coin này sẽ được kiểm định tại Nga. Và Rakuten hy vọng lợi thế này sẽ đem lại cho Viber một "vũ khí tối thượng" để đánh bại đối thủ lớn nhất của mình: WhatsApp. Lúc đầu, Viber thành lập tại Israel và được Rakuten mua lại vào năm 2014.

  Xem thêm:

  Rakuten Coin: Tiền điện tử của riêng Viber với mục tiêu đánh bại WhatsApp

  Các tính năng của ứng dụng vẫn sẽ được giữ nguyên, nghĩa là người dùng vẫn có thể nhắn tin, chèn biểu tượng cảm xúc và tất cả mọi tính năng đã có sẵn trước giờ. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Rakuten Coin, các quảng trị viên của 'supergroup' Viber sẽ có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này cho phép nền tảng tham gia vào mạng lước đối tác, doanh nghiệp truyền thông và công ty thương mại điện tử của Rakuten.

  Đồng coin này được lên lịch ra mắt dự kiến vào năm 2019 tại Nga. Djamal Agaoua, Giám đốc Điều hành của Viber cũng nhận định rằng người dùng có thể gửi và giao dịch Rakuten Coin bằng Euro, Đô la và Rúp.


  Trước Viber cũng đã có nhiều ứng dụng nhắn tin tương tự tham gia vào thế giới tiền điện tử, bao gồm Telegram, Line và Kik. Trong đó, Telegram, một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng tại Nga đã gọi được số vốn lên đến $1.6 tỷ từ dự án ICO, và họ cũng dự định tung ra đồng coin riêng của mình, mang tên 'Gram Coin'.

  Ngoài ra, chính phủ Nga vẫn chưa có những quy định rõ ràng dành cho tiền điện tử, cho nên Rakuten hiện đang nghiên cứu luật lệ để xem xét việc đăng ký giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý địa phương. Đồng thời, các bước cần thiết để khởi chạy Rakuten Coin cũng đang trong thời gian thảo luận và chưa có lời kết cuối cùng.

  ––––––––––––––

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  ZajaCash