Sắc đỏ bao phủ thị trường crypto, tổng market cap "tụt dốc" gần $15 tỷ USD

Xem nhanh nội dung

  Đầu tuần này, ngày 09/07/2018, thị trường tiền điện tử bị bao phủ bởi một màu đỏ đầy bi kịch, với tổng giá trị vốn hóa thị trường giảm gần $15 tỷ USD, theo số liệu từ CoinMarketCap.

  Xem thêm:


  Tin tức tiền điện tử Bitcoin, Ethereum và EOS ngày 10/07/2018

  Bitcoin (BTC) giảm 1.49% sau 24 tiếng vừa qua, giao dịch ở mức $6,672 tại thời điểm viết bài của Cointelegraph.


  Ethereum (ETH) thì bị thiệt hại lớn hơn sau 24 tiếng vừa qua, giảm đến 3.46% và giao dịch ở mức khoảng $467.


  Tổng giá trị vốn hóa thị trường hiện đang khoảng $265 tỷ USD, giảm so với mức $280 tỷ USD của ngày hôm qua.


  EOS đang trình diễn sự suy giảm nhiều nhất sau 24 tiếng vừa qua so với các coin còn lại trong TOP 10. Dòng altcoin đứng #5 này bị giảm đến 11.94%, trading tại mức $7.59. Đồng coin này cũng đã giảm hơn 13% so với tuần trước.

  Vào ngày 08/07, nhà sản xuất khối hàng đầu của EOS, EOS New York, đã đăng lên Twitter để thông báo cho người dùng rằng một số nhà sản xuất khối vừa gặp sự cố do quá tải RAM. Theo sau đó là nhấn mạnh rằng "mạng lưới đang hoạt động ổn định và không đối diện với một sự gián đoạn bất kỳ nào".

  Riêng Tezos là một trong số ít loại tiền điện tử đạt mức tăng sau 24 giờ qua, lên đến 9% và được trading tại mức $2.33. Quỹ Tezos đã ra mắt mạng lưới thử nghiệm vào ngày 30/06/2018, bất chấp những tranh cãi đang diễn ra xung quanh dự án này.

  Đồng thời, đầu ngày hôm nay (10/07/2018), ba nhà kinh tế lớn của Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin, cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ thất bại. Các chuyên gia tài chính cũng bày tỏ sự quan ngại về tình hình biến động của Bitcoin và tính thiếu giá trị nội tại, cũng như bản chất ẩn danh của nó đã tạo nên mâu thuẫn với lý tưởng tạo lập "một hệ thống ngân hàng minh bạch". Các nhà kinh tế nổi tiếng thế giới cũng cho rằng những nhà quản lý tài chính toàn cầu sẽ "giáng búa công lý" một khi thị trường "trở nên hưng thịnh".

  ––––––––––––––

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  ZajaCash