Samsung sẵn sàng đối đầu với Bitman khi tuyên bố sẽ bắt đầu sản xuất chip cho ngành đào coin

Xem nhanh nội dung

    Sẽ không có gì quá bất ngờ khi có nhiều ông lớn quyết định bước đầu tiến vào lĩnh vực công nghệ liên quan đến bitcoin khi ngành này có nhiều tiềm năng phát triển và việc Samsung tuyên bố sẽ sản xuất chip đào coin như khẳng định thêm cho vấn đề này. 

    Sau thời gian sản xuất chip nhớ cho GPU vào mùa hè năm 2017, Samsung đã có cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp đào coin và đã xem xét kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định sẽ tham gia vào việc sản xuất chip đào coin trong năm nay. Điều này cũng có nghĩa là, Samsung đã chính thức tuyên chiến với  Bitmain, một nhà sản xuất ASIC, gần như đã đạt được thế độc tôn trong không gian đào coin. 


    Công ty sản xuất chip của Đài Loan TSMC chính là đối tác của Bitman, đã giúp Bitman sản xuất ra các máy đào coin hiệu quả nhất. Chính vì thế, Samsung sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với TSMC, nhưng sự cạnh tranh mới này có thể tạo ra các nhà sản xuất phần cứng mới và thậm chí có thể khiến Samsung tự xây dựng ASIC hoàn chỉnh của riêng mình.

    Thực tế cho thấy đã có nhiều công ty công nghệ lớn như Samsung nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa. Giá GPU của NVIDIA gia tăng đột biến trong suốt năm qua trong khi giá tiền điện tử ngày càng tăng làm cho hoạt động đào coin càng có lãi. Điều này đã khiến mọi người đua nhau xây dựng các thiết bị chuyên dụng kềnh càng để đào các coin kháng ASIC, dẫn đến vấn đề là một người đơn thuần muốn có được chiếc GTX 1080 mới nhất chỉ để chơi một số trò chơi điện tử thì phải trả thêm hàng trăm USD để có được card đồ họa. 

    Quyết định này của ông lớn Samsung chắc chắn sẽ có những tác động không nhỏ đến sàn giao dịch Bitcoin và tiềm năng phát triển của bitcoin là vô cùng lớn dẫu cho những biến động về giá của nó luôn khiến mọi người hoang mang.