Sàn BTC-E là gì? Có nên mua bán trên sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không?

Xem nhanh nội dung

  Nếu đã tham gia vào thị trường tiền điện tử thì chắc chắn nhà đầu tư nào cũng biết đến sàn BTC-E, đây là sàn giao dịch lâu năm và phổ biến nhất thị trường Crypto. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin sàn BTC-E, cách mua bán tiền ảo trên sàn BTC-E và thông tin sàn BTC-E bị sập.

  Xem thêm:

  Sàn BTC-E là gì?

  BTC-E là một trang web chuyên giao dịch các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v..v... Đây là sàn chuyên mua bán, giao dịch, trao đổi và đầu tư hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng. Nhưng vào ngày 25/7/2017 sàn đã bị sập, tên miền bị chính phủ Mỹ tịch thu và niêm phong sau khi Alexander Vinnik - quản trị cổ đông của BTC-E bị bắt giữ vì cáo buộc rửa đến 4 tỷ USD.

  Nhưng chỉ 1 tháng sau vụ việc trên, sàn BTC-E đã thông báo mở cửa trở lại với tên miền www.btc-e.nz và đổi tên thành sàn Wex. Bên cạnh đó sàn thông báo sẽ hoàn lại tiền cho nhà đầu tư.

  Tham khảo thêm: Wex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên sàn Wex

  Có nên mua bán trên sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không?

  Trước khi bị sập, BTC-E là sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất thị trường tiền ảo với những tiện ích như:

  • Thời gian rút tiền cực nhanh, các hình thức chuyển tiền ngân hàng online như Paypal, PM, WMZ đều được chấp nhận
  • Chuyển đổi tiền tệ giữa người dùng trong sàn này nhanh chóng và tiện lợi
  • Thời gian xử lý giao dịch cực nhanh, sàn chấp nhận tất cả các loại tiền tệ như USD, EURO hay RUP

  Thông tin sàn Wex hiện nay

  Sàn Wex là tiền thân của sàn BTC-E. Tuy nó đã bị "phốt" đánh sập trong quá khứ tuy nhiên khi quay trở lại với tên gọi Wex thì vị thế của nó trên thị trường tiền điện tử vẫn không suy giảm quá nhiều. Số lượng người dùng đầu tư vào sàn Wex vẫn cực kỳ cao.

  Wex đã có tuyên bố trên trang chủ của mình để gửi lời cảm ơn đến người dùng cũng như đưa ra những cam kết sắp tới. Tuy nhiên sàn vẫn bị người dùng phản ánh quá chậm.


  Bản tuyên bố của Wex nêu rõ:

  “Nền tảng của chúng tôi sẽ làm việc trong một chế độ kiểm tra vì lý do an ninh nói chung, để kiểm tra làm thế nào tất cả các khối làm việc. Giới hạn hàng ngày sẽ được đặt để thu hồi (bạn có thể tìm thông tin về chúng trong tài khoản của bạn), chúng sẽ bị xóa trong tương lai. Chế độ kiểm tra sẽ được kích hoạt từ ba đến bảy ngày làm việc. Sau khoảng thời gian này, nền tảng sẽ hoạt động không giới hạn, cảm ơn vì sự thông cảm của bạn. “

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin sàn BTC-E cũng như tiện ích nó mang lại trước khi bị sập và hành trình quay lại của nó với cái tên Wex. Hi vọng những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn có những kiến thức nền tảng và có sự định hướng đầu tư của riêng mình.

  Mời các bạn truy cập https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cũng như biến động thị trường tiền ảo nhanh chóng và hiệu quả.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

  MeoHeo