Sàn giao dịch Bitcoin Coinsecure tại Ấn Độ bị đánh sập bởi sự mất tích của $3 triệu Bitcoin

Xem nhanh nội dung

  Hiện tại, trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin/tiền điện tử và cũng bởi trị giá quá khổng lồ nên để đảm bảo quyền lợi của các trader và buyer không bị xâm hại, việc bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

  Và xin chia buồn với sàn giao dịch Bitcoin/cryptocurrency Coinsecure tại Ấn Độ, bởi vì sự yếu kém của tường bảo vệ, cho nên 3 triệu đô la trị giá Bitcoin đã "không cánh mà bay".

  Hiện tại, Giám đốc Nghiên cứu Khoa học (CSO) của Coinsecure đã đứng ra báo cáo thông tin First Information Report (FIR) cho cảnh sát.


  Sàn giao dịch Bitcoin Coinsecure bị hack hơn 438 Bitcoin

  Secure Bitcoin Traders Pvt Ltd, công ty mẹ của Coinsecure, đã đệ trình FIR chỉ vài ngày trước, giải thích cách thức "quỹ người dùng được bảo mật an toàn trong ví bitcoin của chúng tôi, và private key được giữ bởi Tiến sĩ Amitabh Saxena, CSO và ông Mohit Kaira, Giám đốc điều hành tại Coinsecure.in." Và cũng chính ông Mohit Kaira là người đệ đơn FIR.v

  "Ngày 9 tháng 4," ông Kaira nói tiếp, "chúng tôi đã được thông báo bởi CSO của chúng tôi [...] rằng 438.318 đã bị đánh cắp từ ví bitcoin của công ty do một số cuộc tấn công. Khi các private key được giữ bởi Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng anh ấy đang khiến toàn bộ câu chuyện thật sự bị sai lệch, chuyển hướng chú ý của chúng tôi và rất có thể anh ta là người đầu têu của mọi chuyện."


  Chỉ hai ngày trước, Coinsecure cũng đã cảnh báo người dùng ngừng gửi tài sản vào sàn giao dịch Bitcoin ngay sau khi nộp FIR, cho đến khi mọi vấn đề được giải quyết triệt để sẽ thông báo lại ngay lập tức.

  Trong khi đó, Tiến sĩ Amitabh Saxena cũng đã bị tạm giữ hộ chiếu Ấn Độ và không được phép rời khỏi đất nước trong thời gian điều tra.