Sàn giao dịch Bithumb đình chỉ mở tài khoản ảo mới

Xem nhanh nội dung

  Bithumb đã đình chỉ phát hành các tài khoản ảo mới cho các nhà giao dịch tiền mã hóa bắt đầu từ ngày 01/08/2018 sau khi không gia hạn hợp đồng với ngân hàng của mình. Các tài khoản này là một phần của hệ thống tên thật được thực thi bởi Chính phủ Hàn Quốc hồi đầu năm nay. Chỉ có 3 sàn giao dịch trong nước hiện được cho là có thể mở các tài khoản ảo mới cho khách hàng của họ.

  Xem thêm:

  Bithumb tạm ngừng phát hành tài khoản ảo mới

  Bithumb đã công bố việc đình chỉ phát hành tài khoản ảo mới bắt đầu từ ngày 01/08/2018. Với khối lượng giao dịch 24 giờ là 245.786.110 USD tại thời điểm viết bài này, Bithumb hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc xét theo khối lượng giao dịch, theo Coinmarketcap.


  Lý do của việc đình chỉ này là vì sàn Bithumb không thể gia hạn hợp đồng với ngân hàng NH Nonghyup Bank. Đối với khách hàng của Bithumb, tài khoản ảo là cần thiết để gửi tiền hoặc rút tiền won của Hàn Quốc.

  Theo Etoday, ngân hàng đã cho Bithumb khoảng thời gian gia hạn là một tháng. Trong thời gian này, nó sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ gửi tiền và rút tiền cho các tài khoản hiện có. 

  Các tài khoản ảo có tên thật là một phần của hệ thống nhằm ngăn chặn rửa tiền và tăng tính minh bạch, được thực hiện bởi chính phủ Hàn Quốc vào cuối tháng 1. Vấn đề lớn nhất là các ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ này cho bốn sàn giao dịch mật mã lớn nhất của đất nước bao gồm: Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. Các sàn giao dịch còn lại vẫn sử dụng tài khoản của công ty mà các nhà quản lý đang cố gắng loại trừ khả năng họ dễ bị rửa tiền hơn.

  Ngân hàng từ chối gia hạn hợp đồng của Bithumb

  Khi hệ thống tên thật được giới thiệu, chính phủ buộc các trao đổi tiền điện tử phải gia hạn hợp đồng dịch vụ với các ngân hàng 6 tháng một lần để khuyến khích họ nỗ lực ngăn chặn rửa tiền.

  Việc gia hạn đầu tiên là vào cuối tháng Bảy. Upbit, Coinone và Korbit đã có thể gia hạn hợp đồng với ngân hàng của họ. Tuy nhiên, yêu cầu đổi mới của Bithumb với NH Nonghyup Bank đã bị từ chối. Theo đó, ngân hàng cho rằng hệ thống xử lý dữ liệu của Bithumb có sai sót trong sự kiện hack gần đây, khiến cho sàn giao dịch lỗ 18,9 tỷ won (16,88 triệu USD).

  Điều này cho thấy sàn giao dịch Bitcoin Bithumb vẫn còn có vấn đề trong việc bảo vệ thông tin người dùng và ngăn chặn rửa tiền.

  Hãy cùng tiếp tục theo dõi các tin tức Bitcoin hôm nay sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên https://thitruongcoin.vn/ các bạn nhé!