Bittrex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng sàn giao dịch Bittrex

Xem nhanh nội dung

  Sàn giao dịch Bitcoin Bittrex là gì? Phí giao dịch sàn Bitrrex là bao nhiêu? Sàn Bittrex có thể giao dịch mua bán các loại tiền điện tử nào? Làm sao để tạo tài khoản, xác thực tài khoản, tạo ví lưu trữ và cách giao dịch mua bán/nạp rút/trade coin trên sàn Bittrex như thế nào?

  Bài viết dưới đây chúng tôi xin phép chia sẻ đến bạn đọc thông tin về sàn giao dịch Bittrex, sàn uy tín hàng đầu thế giới được đông đảo người dùng sử dụng trong đó có Việt Nam.

  Xem thêm:


  Sàn giao dịch Bitcoin Bittrex là gì?

  Sàn giao dịch Bittrex là một sàn giao dịch trao đổi mua bán Bitcoin mang tầm vóc lớn trên toàn cầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây được xem là sàn giao dịch Bitcoin hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt và hoàn toàn an toàn. Khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch tại đây mà không lo về các vấn đề rủi ro. 

  Bittrex hiện có hơn 200 đồng coin được phép giao dịch trên sàn và các cuộc kiểm toán các đồng coin mới trên sàn thường xuyên được diễn ra nhằm đảm bảo thông tin người dùng được đảm bảo trong quá trình giao dịch. Đây là một lựa chọn không tồi khi thực hiện các giao dịch tiền ảo đâu nhé.

  Vậy sàn Bittrex là sàn của nước nào? Sàn Bittrex có uy tín và an toàn không? Chắc chắn là có, vì sàn Bittrex có trụ sở ở Mỹ và là công ty đầu tiên được cấp phép giao dịch tiền điện tử tại New York.

  Phí giao dịch sàn Bittrex bao nhiêu?

  Sàn Bittrex cũng giống như các sàn giao dịch khác, phí được chia thành 2 loại: Maker - người tạo lệnh mua/bán và Taker - Người khớp lệnh mua/bán.

  • Đối với Maker, bạn tạo lệnh mua/bán và đợi đến khi có người chấp nhận lệnh mua/bán thì giao dịch mới được hoàn thành.
  • Còn nếu là Taker, bạn chỉ cần chọn một trong số các lệnh có sẵn để thực hiện giao dịch

  Và phí giao dịch của cả Maker và Taker đều là 0,25% mỗi giao dịch. Và phí nạp/rút BTC xấp xỉ 0,001 BTC/lần.

  Ngoài ra Bittrex không tính phí nạp và phí rút sẽ tùy thuộc vào mỗi loại coin, bạn có thể thấy phí rút của coin đó ở phần hướng dẫn rút tiền ở sàn Bittrex bên dưới nhé!

  Tính năng ưu điểm của sàn giao dịch Bittrex

  Sàn giao dịch Bittrex mang những tính năng nổi trội như:

  • Nhanh chóng, kinh hoạt: Việc mua bán và số dư tài khoản giao dịch của khách hàng được cập nhật liên tục, thông báo ngay khi có sự thay đổi
  • An toàn, hợp pháp: Bittrex có hệ thống bảo mật 2 lớp cực cao giúp thông tin giao dịch người dùng không bị lộ ra ngoài. Ngoài ra sàn được các chuyên gia luật tài chính hàng đầu của Mỹ tư vấn đảm bảo tuân thủ pháp luật và đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền điện tử toàn thế giới
  • Hỗ trợ hơn 200 đồng coin: Bittrex hỗ trợ đến hơn 200 đồng Altcoins thông qua đồng coin trung gian như BTC, ETH. Các đồng coin xuất hiện trên sàn này đã được phân tích kỹ càng để tránh scam và giúp người dùng thật sự an tâm

  Sàn Bittrex có thể giao dịch mua bán tiền điện tử nào?

  1. Các đồng trung gian để mua bán trao đổi trên Bittrex, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT và BITCNY. Có nghĩa là bạn cần phải mua những đồng tiền trung gian vừa kể trên để mua được những loại coin khác (gọi chung là altcoin). Để mua BTC, ETH, USDT thuận tiện hơn bằng tiền Việt bạn có thể tham khảo sàn Kenniex tại Việt Nam (có trụ sở chính để giao dịch trực tiếp ở TPHCM nên rất là uy tín và an toàn). Ngoài ra, bạn có thể xem danh sách coin mà sàn Bittrex hỗ trợ mua bán ở link này: https://bittrex.com/home/markets.
  2. Mua bán Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch Bittrex
  3. Mua bán Ethereum (ETH) trên sàn giao dịch Bittrex
  4. Hỗ trợ giao dịch hơn 200 loại altcoin khác nhau, bao gồm cả những đồng tiền điện tử nổi tiếng không kém BTC và ETH như XRP, ADA, TRX, NEO, ETC, BCH, LTC, XVG, DASH, ZEC, v..v...

  Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Bittrex

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người chơi cách đăng ký tài khoản sàn Bittrex theo các bước sau đây:

  Bước 1: Truy cập đường dẫn https://bittrex.com/account/Register và nhập các thông tin lần lượt từ trên xuống bao gồm Email - Mật khẩu - Nhập lại mật khẩu lần nữa > Click vào ô "I agree to the Bittrex.com Terms of Service" (Tôi đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Bittrex.com) > Click SIGN UP (như hình)


  Lưu ý mật khẩu cần phải hội tụ đủ các yếu tố như sau:

  • Ít nhất 8 ký tự
  • Có chứa ít nhất một ký tự in hoa
  • Có chứa ít nhất một chữ số
  • Nên kèm theo các ký tự đặc biệt để bảo mật tối ưu hơn

  Bước 2: Bittrex sẽ gửi bạn một đường dẫn đến email bạn vừa đăng ký để xác minh > Vào email và click vào đường dẫn đó để xác minh (như hình)


  Lưu ý các email "chính chủ" của Bittrex có định dạng ***@bittrex.com (ví dụ như hình trên là mailer@bittrex.com, ngoài ra còn có info@bittrex.com, contact@bittrex.com, v..v...)

  Bước 3: Đăng nhập vào Bittrex bằng tài khoản email và mật khẩu vừa tạo > LOGIN


  Bước 4: Xác minh danh tính cơ bản cho tài khoản Bittrex để giao dịch và tạo ví, bằng cách click vào mục Settings ở góc phải trên cùng > My Profile ở cột bên trái.


  Như hình bạn có thể thấy lần lượt từ trên xuống là các thông tin:

  • BIRTH MONTH: Tháng sinh
  • BIRTH DAY: Ngày sinh
  • BIRTH YEAR: Năm sinh
  • COUNTRY: Quốc gia
  • STREET ADDRESS: Địa chỉ sinh sống
  • APT OR UNIT: Số nhà/Số căn hộ
  • CITY: Thành phố
  • STATE OF PROVINCE: Tỉnh thành
  • POSTAL OR ZIPCODE: Mã bưu chính (tham khảo danh sách mã bưu chính từng tỉnh thành Việt Nam tại đây)
  • PHONE NUMBER (OPTIONAL): Số điện thoại (không bắt buộc)

  Sau khi nhập đầy đủ thông tin trên, click vào ô Submit ở dưới cùng.

  Bước 5: Xác minh danh tính với Identity Verification > Start Verification > Chọn Country (quốc gia) là Việt Nam > Chọn loại ID (giấy tờ) mà bạn sẽ sử dụng để xác minh (Identity card là CMND, hoặc Passport là hộ chiếu) > Chọn Upload file from your device trong trường hợp đăng ảnh có sẵn trong máy tính, điện thoại để đăng ảnh, hoặc Capture image with your device camera trong trường hợp chưa có hình và chụp bằng camera của thiết bị (webcam hoặc camera điện thoại) - gồm một ảnh giấy tờ tùy thân và một ảnh chụp chính bạn đang cầm ID > Confirm.  Bước 6: Bật xác thực 2-yếu tố (Two-Factor Authenticatoin) > Cài đặt ứng dụng Google Authenticator (xem cách thức tại đây) > Quét mã QR hoặc nhập mã bí mật (Secret Key) mà Bittrex cung cấp cho tài khoản của bạn vào ứng dụng Google Authenticator > Điền 6 số mà ứng dụng Google Authencitcator đưa ra vào ô Authenticator Code > Click Enable 2FA là xong.


  Lưu ý: Các bước xác thực trên sẽ giúp bạn tăng hạn mức rút tiền trên sàn giao dịch mua bán Bitcoin Bittrex, đồng thời cũng giúp cho tài sản của bạn trên sàn được bảo mật triệt để và an toàn hơn.

  Cách tạo ví lưu trữ trên sàn Bittrex

  Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới ở trang Bittrex:


  Để tạo ví, bạn hãy click vào mục Wallets ở thanh công cụ trên đầu trang bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các loại tiền điện tử đang được hỗ trợ giao dịch trên Bittrex, nếu không tìm thấy loại coin mình muốn tạo ví, bạn có thể gõ tên hoặc ký hiệu vào thanh tìm kiếm.

  Sau đó click vào dấu tròn + mũi tên màu xanh lá (như hình bên dưới) ở đầu bên trái của coin đó > Click New Address là sẽ được nhận ngay địa chỉ và QR code của ví của mình từ sàn Bittrex.


  Cách mua bán trên sàn giao dịch Bittrex

  Truy cập vào đường dẫn https://bittrex.com/home/markets và bạn sẽ thấy danh sách thị trường của các đồng coin trung gian, bao gồm:

  1. BITCOIN MARKETS: Là các coin có thể giao dịch với Bitcoin (BTC)
  2. ETHEREUM MARKETS: Là các coin có thể giao dịch với Ethereum (ETH)
  3. USDT MARKETS: Là các coin có thể giao dịch với Tether (USDT)

  Lúc này, bạn chỉ cần click vào đồng coin ở một trong ba thị trường trên và kéo xuống dưới là sẽ thấy phần mua bán (ORDER BOOK) như hình bên dưới:


  • QUANTITY: Số lượng coin muốn mua
  • BID PRICE: Giá mua - ASK PRICE: Giá bán 
  • TOTAL: Tổng số BTC/ETH/USDT

  Sau đó, click chọn ô Buy/Sell [tên coin] ở dưới và chờ đợi. Thường giao dịch trên sàn Bittrex khá nhanh nên bạn sẽ không phải chờ quá lâu đâu.

  Cách rút tiền từ sàn Bittrex

  Tương tự như mua bán, bạn lựa chọn coin muốn rút và click vào ô Withdraw > Nhập số lượng coin muốn rút (QUANTITY) và địa chỉ ví muốn chuyển coin sang ở ô Address như hình bên dưới > Withdraw [tên coin]. 

  Sau đó, sàn Bittrex sẽ gửi email thông báo rút hoặc bán đến cho bạn, chỉ cần vào email và xác nhận là hoàn tất. Chúc bạn giao dịch thuận lợi và nhanh chóng!


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash