Sàn giao dịch phản đối khi Hàn Quốc loại bỏ các doanh nghiệp Crypto khỏi quy định giảm thuế

Xem nhanh nội dung

  Sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương và các Hiệp hội phi lợi nhuận liên quan đến Blockchain đã bắt đầu chính thức phản đối Chính phủ Hàn Quốc vì quyết định gây tranh cãi của họ về việc loại bỏ các doanh nghiệp tiền điện tử khỏi quy định giảm thuế của mình.

  Xem thêm:

  Tại sao các doanh nghiệp Crypto bị loại khỏi dự luật?

  Đầu tháng này, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một đề xuất có tựa đề “Dự luật doanh nghiệp mạo hiểm”, một khuôn khổ pháp lý nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển các công ty vừa và nhỏ. Nếu được thông qua, dự luật sẽ cung cấp một loạt các đặc quyền cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giảm 50% thuế.


  Tuy nhiên, vào ngày 12/8, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức thông báo rằng các dự án liên quan đến tiền điện tử và các dự án Blockchain sẽ được miễn trừ khỏi dự luật, cùng với các nhà hàng, quán bar và các nhà khai thác sự kiện.

  Chính quyền địa phương nói rằng các dự án blockchain và sàn giao dịch tiền điện tử đã bị loại khỏi dự luật nhằm ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng đầu cơ trong lớp tài sản mới, thể hiện mối quan tâm của họ về tình trạng hiện tại của thị trường trao đổi tiền điện tử tại Hàn Quốc.

  Vào tháng 12 năm ngoái, nhu cầu về tài sản kỹ thuật số trong nước tăng lên đến mức mà nguồn cung tiền điện tử hiện tại trên nền tảng giao dịch địa phương không đủ để tạo điều kiện cho khối lượng tăng theo cấp số nhân do người mua và nhà đầu cơ mới điều hành.

  Chín tháng trước, khi giá Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng 19.500 USD trên thị trường toàn cầu, tại Hàn Quốc, các nhà đầu tư đã giành được tiền điện tử thống trị vào khoảng 24.000 USD, với mức phí bảo hiểm 40%.

  Các nền tảng giao dịch tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp Blockchain đã chính thức yêu cầu Chính phủ xem xét lại việc loại bỏ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ra khỏi dự luật.

  Các sàn giao dịch tiền điện tử cho rằng đầu cơ trong thị trường trao đổi tiền mã hóa vào tháng 12 năm ngoái là chưa từng có, và với các khung pháp lý mới do FSC tạo ra, thị trường trao đổi tiền điện tử địa phương sẽ không chứng tỏ mức độ bất ổn, biến động và đầu cơ cao như vậy.

  Quan trọng hơn, các nhà điều hành trao đổi tiền điện tử cho rằng khung pháp lý mới của chính phủ liên quan đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, về cơ bản thừa nhận trao đổi tiền điện tử là ngân hàng, sẽ buộc các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số áp dụng các biện pháp an ninh, hệ thống quản lý nội bộ và chống rửa tiền (AML) các chính sách được các tổ chức tài chính quy định chặt chẽ sử dụng.

  Những tin tức tiền điện tử mới sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục trên website của chúng tôi để bạn tiện theo dõi thị trường, cập nhật thông tin nhanh chóng nhất và bạn nên mua bán Bitcoin tại sàn Kenniex để đảm bảo quyền lợi, an toàn tối ưu cho mình.