Sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công bởi Lazarus Group

Xem nhanh nội dung

  Vào ngày 23/08/2018, Kaspersky Lab - một công ty sản xuất chống virus - đã thông báo rằng một sàn giao dịch tiền điện tử đã bị nhiễm phần mềm độc hại đối với cả Windows và macOS.

  Xem thêm:

  Mục tiêu chính của Lazarus là các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc

  Theo Kaspersky Lab, phần mềm độc hại có tên "AppleJeus" được đưa vào hệ thống của một công ty trao đổi tiền điện tử ẩn danh sau khi một nhân viên tải xuống một ứng dụng từ một trang web tìm kiếm.


  Kaspersky hiện đã xác nhận rằng ứng dụng có nguồn gốc từ một trang web giả mạo được tạo ra bởi nhóm hacker Lazarus. Cái tên Lazarus đã bị trói buộc với những trò gian lận lớn nhất và được biết đến như một mối đe dọa lớn trong nhiều năm. Nhóm này cũng chịu trách nhiệm về việc hack các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử khác trên toàn thế giới. Các phần mềm độc hại đã được tạo ra để giữ được các quỹ tiền điện tử.

  Ngoài ra, Kaspersky cũng tiết lộ rằng các hacker đã có bước tiến mới khi tạo ra phần mềm độc hại cho tất cả các hệ điều hành bao gồm cả hệ điều hành MacOS, đảm bảo rằng hệ điều hành không phải là một rào cản đối với họ.

  Các mục tiêu chính của Lazarus là sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc. Đã có một loạt các khiếu nại từ các nền tảng như Bithumb và YouBit trong thời gian gần đây.

  Đây không phải là lần đầu tiên mà không gian tiền điện tử đã nhìn thấy các mối đe dọa bị tấn công. Gần đây, không gian crypto đã nhìn thấy một cuộc tấn công bất thường nơi các máy chủ PGA bị xâm nhập và yêu cầu đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. 

  Trang https://thitruongcoin.vn/ sẽ luôn giúp bạn cập nhật các tin tức Bitcoin mới nhất mỗi ngày, cùng với đó là những kiến thức hữu ích về coin, ICO Review... sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các thông tin về thị trường tiền điện tử tốt hơn!

  Tác giả: Aphrodite