Sau BTC & ETH, Ontology (ONT) trở thành đồng coin tiếp theo triển khai DID

Xem nhanh nội dung

  Ontology đã thông báo trên Twitter vào ngày 21/08/2018 rằng, họ đã chính thức thêm Mã định danh phân cấp (Decentralized Identifier - DID) vào nhóm W3C - CCG (World Wide Web Consortium - Credentials Community group).

  Xem thêm:

  Động thái mới này của ONT đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng

  Nhóm nghiên cứu tự hào là những người triển khai duy nhất đặc điểm kỹ thuật trên Blockchain công khai sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).


  DID là một định danh duy nhất trên toàn cầu. Nó không yêu cầu bất kỳ cơ quan đăng ký trung tâm nào vì nó chạy trên Công nghệ Ledger phân tán (Distributed Ledger Technology - DLT).

  Các DID này có thể được tạo ra và sở hữu bởi bất kỳ thực thể nào trên bất cứ số lượng tin cậy phân tán, độc lập nào. Thực thể, đến lượt nó, được xác định bởi mã định danh duy nhất này và có thể được tùy chỉnh bằng cách tách biệt danh tính, cá nhân và ngữ cảnh mong muốn của thực thể.

  Các DID có thể được chứng thực với các bằng chứng như chữ ký số, giao thức sinh trắc học hoặc các phương tiện khác có nghĩa là để bảo vệ sự riêng tư. Kiểu thiết kế bảo mật này loại bỏ sự phụ thuộc vào những đăng ký tập trung cho các định danh.

  Thông báo này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. 

  Ngoài ra, còn có một số tin tức tiền ảo đáng chú ý khác như sau:

  • Tron (TRX) được niêm yết trên Allcoin - một sàn giao dịch Bitcoin do Cascadia Consumer Electronics Corp điều hành. Nạp và rút tiền của TRX trên Altcoin sẽ bắt đầu lúc 17:00, ngày 22/08/2018 (SGT) cùng giao dịch cho cặp TRX/ETH sẽ bắt đầu lúc 15:00, ngày 24/08/2018 (SGT).
  • Người đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak gần đây đã tiết lộ sự quan tâm của ông đối với Blockchain và tiền điện tử. Steve nói rằng lần đầu tiên anh nghe về Bitcoin (BTC) và đã bị cuốn hút bởi ý tưởng đằng sau nó, sau đó, sự tò mò đã thúc đẩy anh khám phá thêm về Blockchain. Mối quan tâm này cũng đã dẫn đến việc ông hợp tác với một công ty khởi nghiệp Blockchain có tên "Equi".

  Đừng quên theo dõi các tin tức khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viết tiếp theo trên https://thitruongcoin.vn/ các bạn nhé!

  Tác giả: Aphrodite