Sau Gate.io, Cryptopia là cái tên tiếp theo bị tin tặc tấn công!

Xem nhanh nội dung

  Sau vụ tấn công 51% của Gate.io, cộng đồng Crypto lại lần nữa choáng váng khi nghe tin sàn giao dịch tiền ảo của New Zealand - Cryptopia bị tấn công vào hôm 14/1 dấy lên nghi ngờ trong cộng đồng tiền điện tử.

  Xem thêm: 

  Sàn giao dịch Cryptopia bị hack gây xôn xao cộng đồng Crypto

  Một chia sẻ trên Tweet hôm 14/1 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia đã bị tin tặc tấn công dẫn đến sự tổn thất rất lớn cho các nhà đầu tư. Và hiện tại, Cryptopia đã ngừng các dịch vụ sau khi phát hiện ra vụ hack và hậu quả nó để lại.

  Ban đầu, sàn Cryptopia thông báo với khách hàng rằng nó đang được bảo trì đột xuất nhưng sau đó họ đã báo cáo với các cơ quan chính quyền, gồm Cảnh sát New Zealand và Đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao để cơ quan điều tra tiến hành vào cuộc.

  Cryptopia được biết đến là sàn giao dịch hỗ trợ đến 800 đồng tiền điện tử nhưng tổng khối lượng giao dịch lại không được cung cấp trên CoinMarketCap. 


  Ngay sau khi nhận được thông tin, cộng đồng tiền điện tử đã bàn tán xôn xao và dấy lên nghi ngờ về vụ hack này. Một thành viên của cộng đồng Crypto - WhalePanda đã bình luận về vụ hack trên Tweet, đặc biệt anh dùng dấu ngoặc kép mang đầy ẩn ý:

  "Có vẻ Cryptopia đã bị "hack". Điều thú vị là nó xảy ra trong thị trường gấu, nơi các sàn giao dịch nhỏ đang ra sức kiếm tiền và tìm mọi cách liên hệ với các dự án tiền điện tử. Từ đó thu khoản phí đã được niêm yết trên nền tảng của họ."


  Trong khi đó, Ran NeuNer - MC chương trình CryptoTrader của CNBC đã đặt câu hỏi rằng liệu đợt tấn công này có phải do sự lưu trữ bất cẩn của sàn hay không và liệu sàn có trả lại tiền cho nhà đầu tư không?

  Một điều khá ngạc nhiên đó là các nhà bình luận khác cho rằng vụ hack này có thể không có thực, nó đã được lên kế hoạch từ trước.

  Vào mùa hè năm ngoái, sàn Cryptopia đã khiến người dùng lo lắng khi bắt đầu bảo trì sớm hơn kế hoạch, đồng thời họ cũng gửi lời nhắc nhở người dùng về những khó khăn khi rút tiền kể cả trước và sau khi bảo trì hoàn thành.

  Mức thiệt hại khá lớn

  Sau khi xảy ra vụ hack, sàn giao dịch Cryptopia đã tiến hành bảo trì đột xuất. Sàn cũng đã thông báo trên Tweet rằng: "Chúng tôi xin lỗi vì sự chậm trễ khi cập nhật tình hình cho các bạn và đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn."

  Tuy không biết chính xác số tiền thiệt hại bao nhiêu nhưng theo đánh giá tổn thất khá nặng nề.

  Trong vòng 43 giờ trước, một giao dịch ETH đã được thực hiện với số tiền lên đến 19.390 ETH được chuyển khỏi ví có gắn thẻ của Cryptopia đến một địa chỉ không xác định, giá trị của ETH hơn 2.5 triệu USD.

  Tại thời điểm này, khi truy cập vào website của Cryptopia, người dùng nhận được thông báo sau:


  Cryptopia cũng đã chia sẻ trên Tweet rằng: "Chúng tôi đang thực hiện bảo trì đột xuất. Chúng tôi đang làm việc để mở lại các dịch vụ càng sớm càng tốt. Nếu có thông tin gì chúng tôi sẽ cập nhật sau."


  Bạn cảm nhận thế nào về vụ hack này của Cryptopia, và liệu họ có đền bù cho người dùng giống như Gate.io đã làm trước đó hay không?! Hãy cho Kenniex biết ý kiến của bạn tại khung chat "Tán gẫu thị trường" trên https://kenniex.com/ ngay nào, và đừng quên tham gia kênh đầu tư, mua bán Bitcoin ngay tại đây luôn nhé!

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto đến bạn đọc tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý bạn đọc và hãy chia sẻ thông tin này đến mọi người xung quanh ngay thôi nào!!!