SEC tiến hành điều tra các công ty quảng cáo Blockchain sai sự thật

Xem nhanh nội dung

  Chờ đợi tin tức từ SEC

  Ủy ban chứng khoán Mỹ – US Securities and Exchange Commission (SEC) thông báo đã ngưng cấp phép giao dịch cổ phiếu của công ty UBI Blockchain Internet, Ltd. (OTCMKTS: UBIA) thuộc Hong Kong, Trung Quốc vào ngày 8 tháng 1 vừa qua. Công ty này có giá cổ phiếu phi mã lên đến 1000% chỉ trong 2 tuần và hiện nay đáng giá 1,2 tỷ Đô La.

  SEC giải thích rằng sở dĩ UBI Blockchain Internet, Ltd bị cấm giao dịch cổ phiếu là do các câu hỏi liên quan đến tính chính xác của những gì mà công ty quảng cáo đến cộng đồng nhằm tăng giá cổ phiếu. Hơn nữa, SEC cũng đã phát hiện các dấu hiệu bất thường trong giao dịch cổ phiếu tại các thị trường ngầm từ năm 2017.


  Blockchain trở thành cái tên đắt giá

  UBI khẳng định với SEC rằng họ đang phát triển các giải pháp doanh nghiệp dựa trên nền tảng Blockchain để theo dấu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và thuốc liên kết với công nghệ Internet of Things để phục vụ người dùng. Tuy nhiên, theo như điều tra thì công ty dường như không đủ năng lực để theo đuổi dự án như trên.

  Hơn nữa, công ty đã chuyển đổi sang tên UBI Blockchain Internet vào tháng mười một năm 2016, khi đó công ty được định hướng đến việc cung cấp modul điều khiển, khép kín tự động dùng để điều tiết khí hậu dành cho việc sản xuất năng lượng. Và công ty cũng không có bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng doanh thu nào chỉ với 18 nhân viên theo như Yahoo Finance.