Số tiền ảo cất giữ trên ví trữ lạnh cũng có thể bị lấy cắp, do người bán

Xem nhanh nội dung

  Ví điện tử được coi là một trong những phương tiện lưu trữ bitcoin và các đồng Cryptocurrency khác an toàn nhất. Mỗi thiết bị cho phép chủ sở hữu sở hữu khóa cá nhân của họ và thêm mã PIN cùng với các công nghệ chống giả mạo khác để tăng cường tính bảo mật. Tuy nhiên, Ví điện tử không phải là bất khả xâm phạm, một người đàn ông ở Anh đã gặp phải nguy hiểm sau khi mua Ví cứng trên Ebay.

  Ví trữ lạnh không phải bất khả xâm phạm

  Một Redditor có tên Moodyrocket đã phải nói tạm biệt với khoản tiền tiết kiệm của cả đời mình, sau khi số Cryptocurrency trị giá $ 34.000 của cả đời ông đã bị đánh cắp từ ví Nano Ledger mà ông mới mua. Thiết bị đã bị tổn hại, không phải do bất kỳ sai sót nào trong thiết kế ban đầu của nó, mà  là từ người bán, ông ta đã chèn cụm từ hồi phục của mình vào trong thiết bị. Người mua sau đó đã vô tình sử dụng ví với những cụm từ đã bị làm giả, và họ cũng không biết rằng những cụm từ mặc định họ đang sử dụng có phải được phân phối ngẫu nhiên từ nhà sản xuất hay không. Ông giải thích :

  Tôi đã không sử dụng được sổ cái của tôi trong một tuần, hôm nay tôi quyết định kiểm tra giá trị của XRP, Litecoin và Dash trên ví của tôi và phát hiện ra rằng tất cả chúng đã biến mất và được chuyển sang một địa chỉ ví khác trong cùng một khoảng thời gian là 7: 30 giờ tối. Tôi không biết điều này đã diễn ra như thế nào vì tôi không thể truy cập vào ví Ledger của tôi trong một tuần.


  Lúc đầu, nạn nhân rất bối rối và không biết cuộc tấn công diễn ra như thế nào, cuối cùng ông cũng nhận ra rằng người bán trên Ebay đã “động tay” với thiết bị. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình trên Reddit, Ledger đã liên lạc và khuyến khích anh ta báo cáo vụ việc trên với chính quyền.

  Cú đánh lừa ngoạn mục


  Tờ giấy này không nên đi kèm với ví trữ lạnh 
  Ledger của bạn.

  Số nạn nhân (người Anh) có thể nhận lại được số cryptocurrency của mình chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, nhưng những mất mát của ông ít nhất có thể tạo ra lợi ích lớn hơn cho cộng đồng. Khi câu chuyện của người đàn ông trên có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người trong cộng đồng, sẽ giúp các nhà đầu tư khác cảnh giác hơn và tránh được những mối nguy hiểm  tương tự khi muốn mua một ví phần cứng nào từ một bên thứ ba. Vì vậy, các nhà đầu tư hãy tránh mua hàng từ các trang web bán đấu giá, các nhà cung cấp không liên kết, và các thương gia không có quan hệ đối tác chính thức với các nhà sản xuất ví.

  Phần lớn các đại lý bán lẻ Ví của Ledgers và Trezors không có ý định can thiệp vào thiết bị. Nhưng có một số người bán hàng vô đạo đức đã can thiệp vào ví và bán nó cho người mua. Chắc hẳn người bán trên Ebay đã  phải mất nhiều thời gian để sắp xếp vụ lừa đảo này. Ông ta đã tạo ra  một tờ giấy có phần để cào chứa 24 cụm từ hồi phục và bán kèm với thiết bị. Khi được trình bày, moodyrocket nói: ông đã bị các tài liệu giả mạo thuyết phục và cảm thấy an toàn khi sử dụng những cụm từ mặc định.

  Vì vậy, Các nhà đầu tư hãy luôn cảnh giác về phương thức lừa đảo mới này. Khi muốn sử dụng một phần cứng, bạn hãy cài đặt lại thiết bị và tạo ra những cụm từ hồi phục mới, thì số Cryptocurrency của bạn sẽ được an toàn hơn.