Stellar Lumens (XLM) là gì? Hướng dẫn tạo ví và mua đồng Stellar

Xem nhanh nội dung

  Một dự án thu hút rất lớn nhà đầu tư trong những năm trở lại đây, đó chính là Stellar. Vậy có gì sau dự án có nhiều tiềm năng thay đổi thị trường tài chính thế giới này? Tìm hiểu thông tin đồng tiền mã hóa Stellar Lumens như Stellar coin là gì, tạo ví Stellar (Stellar Wallet) và cách mua đồng Stellar coin đơn giản.

  Xem thêm:


  Stellar Lumens (XLM coin) là gì?

  Stellar Lumens hay còn gọi là XLM coin là đồng tiền điện tử mã nguồn mở được phát triển trên nền tảng Blockchain. Stellar được xây dựng trên giao thức Stellar Consensus Protocol với mục tiêu cho phép tất cả mọi người có thể chuyển và nhận các loại tiền điện tử hay tiền pháp định ở mọi nơi mà không tốn phí.

  Giá Stellar (XLM coin) hôm nay

  • Hôm nay (ngày 21/8/2018) Stellar đang đứng vị trí thứ 6 trên thị trường Coinmarketcap.
  • Tại thời điểm thực hiện bài viết này 1 Stellar tương đương 0,221091 USD, giảm 4,39% so với cùng giờ ngày hôm qua
  • Tổng số Stellar hiện có trên thế giới là 104.224.393.646 XLM
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 4.150.521.680 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 58.599.547 USD và tổng số Stellar đã khai thác là 18.772.925.491 XLM

  Lịch sử ra đời đồng tiền ảo Stellar (XLM coin)

  Vào tháng 7/2014 Stellar được xây dựng trên giao thức tương tự Ripple bởi Jed Mccaleb - sáng lập sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox. Sau đó Stellar đã gặp vấn đề lỗ hổng trên mạng lưới vì vậy Stellar đã đổi tên thành Lumens.

  Từ khi đổi tên thành Lumens đến nay giá trị của Stellar liên tục gia tăng và hệ thống nâng cấp bảo mật được hoàn thiện hơn, việc trao đổi cũng dễ dàng hơn.

  Các ứng dụng của đồng tiền ảo Stellar Lumens

  Stellar được áp dụng vào ngành tài chính ngân hàng, cụ thể như:

  • Thanh toán nhỏ lẻ: cung cấp cho khách hàng các hình thức thanh toán khác nhau để nâng cao hiệu quả giao dịch
  • Mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng: Stellar cắt giảm chi phí nhân lực và bù đắp nó qua cho khách hàng khi họ mời được người khác tham gia vào dịch vụ của ngân hàng
  • Lợi ích giao dịch: tốc độ chuyển tiền nhanh chóng và phí giao dịch cực thấp
  • Ứng dụng di động: Stellar mang đến cho khách hàng nhiều ứng dụng mobile nhằm giúp họ thanh toán nhiều khoản phí khác nhau thật nhanh và dễ dàng

  Tạo ví Stellar

  Hiện nay bạn có thể cất giữ Stellar qua các ví chuyên dụng như:

  • Ví Centaurus : Đây là ví được thiết kế riêng cho Stellar, nó được tích hợp cho cả Android và iOS
  • Ngoài ra còn có các ví khác như : Ledger Nano S, Stargazer, Stronghold, SAZA, StellarTerm, Stellar Desktop Client, Stellar Portal, Blackwallet, Papaya, Lobstr.

  Có nên mua đồng tiền ảo Stellar không?

  Dựa vào những lợi ích tuyệt vời Stellar mang lại cũng như đóng góp của nó vào ngành tài chính ngân hàng thì đây đích thực là đồng coin đáng xem xét. Tuy nhiên thị trường tiền điện tử này rất biến động và dễ bay hơi vì vậy không ai có thể biết trước được điều gì.

  Chúng tôi không khuyến khích cũng như ủng hộ mọi hành vi đầu tư gây thua lỗ, thất bại do cá nhân hay tổ chức gây ra. Trước khi đầu tư hãy cân nhắc cho thật kỹ, đừng đầu tư theo xu hướng số đông hay nghe theo lời khuyên của người thân, bạn bè sẽ rất dễ thất bại.

  Hướng dẫn mua bán Stellar (XLM coin) đơn giản và an toàn nhất

  Tại thời điểm thực hiện bài viết, Stellar coin đang được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như Binance, BCEX, Upbit, CoinEgg, v..v...


  Bạn có thể theo dõi đầy đủ thông tin sàn giao dịch tại đây.

  Theo thống kê của Coinmarketcap, bạn có thể dùng BTC hoặc ETH để trao đổi lấy XLM tại sàn có hỗ trợ. Bạn có thể mau BTC hoặc ETH tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex.

  Kenniex là sàn mua bán Bitcoin giá rẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay với mục tiêu tạo sân chơi mới đầy bổ ích cho cộng đồng Trader Việt cũng như vươn tầm hoạt động ra các khu vực khác trên thế giới.

  Kenniex mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng như:

  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới

  Giao dịch với Kenniex qua:

  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.


  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về đồng Stellar Lumens cũng như cách mua Stellar đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng các bạn đã có kiến thức sâu rộng hơn về đồng coin này cũng như giúp bạn định hướng con đường đầu tư của mình trong thời gian tới.

  Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin 24h cùng sự biến động thị trường Crypto nhanh chóng và kịp thời. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.