Sự bán tháo của các nhà đầu tư đã khiến giá Bitcoin giảm

Xem nhanh nội dung

  Theo phân tích mới đây từ Chainalysis thì sự sụt giảm mạnh mẽ của giá Bitcoin kể từ tháng 12/2017 đến nay có thể là do các nhà đầu tư đã liên tục bán tháo một số lượng lớn Bitcoin. Và xu hướng giảm của Bitcoin đến thời điểm hiện tại vẫn đang khiến cả thị trường rực lửa trong những ngày gần đây khi giá của nó giảm xuống dưới ngưỡng 7.000 USD.

  Xem thêm:

  Các nhà đầu tư dài hạn đã bán tháo Bitcoin kể từ tháng 12/2017 – 04/2018

  Khi nhìn vào tình hình chung, nhiều người cho rằng Bitcoin mất giá là do các nhà đầu tư mới không có được tâm lý vững chắc để chịu đựng được “xu hướng gấu” của thị trường. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Chainalysis – một công ty chuyên phân tích về Blockchain – đã cho thấy rằng chính các nhà đầu tư dài hạn mới là đối tượng tạo ra chuỗi ngày này khi đã bán tháo Bitcoin kể từ năm cuối năm 2017.

  Chainalysis nói rằng đây là một sự bán tháo chưa từng thấy khi những nhà đầu tư kỳ cựu chủ yếu đã bán Bitcoin cho các nhà đầu cơ mới – những người không có kinh nghiệm trong việc đối mặt với thị trường gấu - chứ không phải là các nhà đầu tư dài hạn khác. Biểu đồ bên dưới từ Chainalysis cho thấy, các nhà đầu cơ đang nắm giữ 5.1 triệu Bitcoin, các nhà đầu tư nắm 7.4 triệu Bitcoin và 1.5 triệu Bitcoin có thể bị mất. 


  Có thể các nhà đầu tư không khôn ngoan – là những người đã mua Bitcoin ở thời điểm gần mức cao nhất mọi thời đại của nó – đã có tâm lý hoảng sợ trước những dấu hiệu suy thoái đầu tiên và bán tháo số Bitcoin mình sở hữu chứ không bám trụ được để chuẩn bị cho xu hướng gấu. Không chỉ thế, những nhà đầu cơ mới thường nhanh chóng bán các đồng coin nên dòng tiền của họ đã làm giảm giá trị Bitcoin. 

  Kể từ khi đợt bán tháo bắt đầu từ tháng 12/2017 thì số lượng Bitcoin có sẵn cho giao dịch đã tăng 57% và đến hiện tại thì việc cung cấp Bitcoin lưu hành được phân chia gần như đồng đều giữa các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư. Và do các nhà đầu cơ có xu hướng sở hữu ít tiền hơn so với những nhà đầu tư dài hạn nên tài sản Bitcoin ít tập trung hơn trước năm 2017.

  Phân tích này của Chainalysis đã mang đến thêm một lý giải nữa cho tình hình giá Bitcoin sụt giảm thê thảm như hiện tại và cho dù như thế nào thì mọi người vẫn luôn trông đợi vào sự đảo chiều cùng các tin tức Bitcoin 24h khả quan hơn trên thị trường hiện tại khi ngày tháng ảm đạm đã thống lĩnh quá lâu rồi! 

  Có thể hoạt động mua bán trên các sàn giao dịch Bitcoin không còn sôi nổi như trước khi mọi người đều đang ngán ngẩm trước thực trạng hiện nay nhưng nhiều chuyên gia vẫn đưa ra những phân tích rằng giá Bitcoin hoàn toàn có cơ hội chuyển mình, chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi xem điều bất ngờ gì sẽ diễn ra tiếp theo!