Sự nâng cấp Schnorr của Bitcoin có phải là thay đổi quan trọng nhất kể từ SegWit?

Xem nhanh nội dung

  Theo thông tin vừa cập nhật, liệu sự nâng cấp Schnorr của Bitcoin kể từ khi SegWit có phải bước tiến đáng kể hay không? Mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

  Xem thêm:


  Sự nâng cấp Schnorr tạo bước tiến mới cho Bitcoin

  Pieter Wuille, nhà phát triển Bitcoin gần đây đã đăng một tài liệu về Github đề xuất một tiêu chuẩn mới cho Schnorr 64 bit. Một người hoặc một nhóm người có thể sử dụng cùng một chữ ký để thực hiện nhiều giao dịch từ nhiều tài khoản khác nhau thuộc về họ.

  Một trong những mục tiêu chính để kết hợp chữ ký Schnorr với chuỗi khối Bitcoin hiện có là cải thiện khả năng mở rộng và tăng cường sự riêng tư cho đồng tiền kỹ thuật số thống trị thế giới này.

  Sự nâng cấp Schnorr của Bitcoin có thể là sự sửa đổi lớn nhất của Bitcoin kể từ khi tách rời SegWit, phân tách các chữ ký số từ dữ liệu giao dịch để xử lý nhiều giao dịch hơn cho mỗi khối. Để tiếp tục tối ưu hóa Bitcoin, nâng cấp Schnorr đã tạo ra một phương pháp mới nhằm tạo ra các khóa mật mã theo yêu cầu của người dùng để gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử.

  Cách tạo khóa mới này giúp tăng tính riêng tư và mở rộng khả năng hiện tại của Bitcoin.

  Nền tảng mới thực hiện nhiều cải tiến hơn cho Bitcoin

  Wuille tuyên bố rằng các chữ ký của Schnorr có thể là nền tảng cho nhiều cải tiến khác nhau trong mạng Bitcoin. Tuy nhiên, nhà phát triển tiền mã hóa và đồng sáng lập Blockstream cho biết liệu cộng đồng Bitcoin có muốn chấp nhận Schnorr hay không?

  Wuille cũng đang tích cực làm việc để cải thiện mã của Bitcoin bằng cách cộng tác với những người đóng góp Bitcoin Core khác như Gregory Maxwell, Jonas Nick và Johnson Lau.

  Các nhà phát triển cũng lưu ý rằng việc đề xuất cải tiến Bitcoin áp dụng bởi các tiêu chuẩn nhất định. Bằng cách áp dụng một tiêu chuẩn cụ thể, cộng đồng Bitcoin hướng tới mục đích đảm bảo rằng tất cả các đề xuất giống như Schnorr được thực hiện bởi các nhà phát triển của tiền mã hóa.

  Bảo mật về mặt toán học

  Việc đề xuất chữ ký Schnorr 64 bit của Wuille là một cải tiến được đề xuất trên Thuật toán Chữ ký số Elliptical Curve (ECDSA). Nó hiện được sử dụng để tạo ra các khóa mật mã và xác thực các giao dịch Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, Schnorr báo cáo hứa hẹn một mức độ bảo mật toán học và cao hơn so với ECDSA.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc đầu tư của mình. Đừng quên vote 5 sao cho Kenniex nhé.

  Hãy truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức tiền ảo mới nhất cùng những dịch chuyển thị trường tiền mã hóa nhanh chóng.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và niềm vui.