Sự quan tâm của mọi người dành cho Bitcoin bùng nổ mặc kệ thị trường đầy gấu

Xem nhanh nội dung

  Theo một nghiên cứu mới nhất gần đây của viện nghiên cứu kinh tế Glassdoor, các công việc liên quan đến Bitcoin và Blockchain có xu hướng gia tăng mặc kệ thị trường liên tục có tin xấu. Đây là một tin cực kỳ tốt lành sau quãng thời gian chứng kiến hàng loạt tin xấu đến từ thị trường Crypto.

  Xem thêm: Thị trường Crypto chỉ còn 9 đồng coin có vốn hóa trên 1 tỉ USD

  Sự quan tâm đến Bitcoin đã thực sự bùng nổ

  Thời gian vừa qua thị trường tiền điện tử chứng kiến rất nhiều điều tiêu cực cũng như tin đồn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lí nhà đầu tư cũng như các trader.

  Theo một nghiên cứu mới nhất của viện nghiên cứu kinh tế Glassdoor, số lượng việc làm tron lĩnh vực tiền kỹ thuật số tăng mạnh qua từng năm. Sự tăng trưởng trong nghề nghiệp của Bitcoin cho thấy sự mở rộng của lĩnh vực này như thế nào so với giá trị của đồng coin.

  Glassdoor dẫn chứng cụ thể: "Theo thống kê vào tháng 8 năm 2018, Hoa Kỳ ghi nhận có đến 1.775 công việc liên quan đến Blockchain. Cũng tại thời điểm này năm ngoái, con số này chỉ là 446 công việc tương tự, vậy là nó đã tăng đến 300% so với năm trước."

  Các tiểu bang của Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ việc làm tiền điện tử là New York, San Fransisco và San Jose. Ngoài ra còn có rất nhiều quốc gia hàng đầu gia tăng số lượng việc làm liên quan đến Bitcoin như London, Singapore, Toronto, Hồng Kông và Berlin.

  Sau đây là biểu đồ so sánh giá trị của Bitcoin với công việc liên quan:


  Các công ty phát triển lĩnh vực này thường là các công ty khởi nghiệp, những người đang hi vọng mở rộng tầm ảnh hưởng nhanh chóng. Trong đó hai cái tên nổi bật hàng đầu liên kết với hầu hết các danh sách việc làm là Consensys và IBM.

  Cũng theo Glassdoor, về mặt tài chính những công việc liên quan đến Bitcoin thường được trả lương cao hơn so với mức lương trung bình của Hoa Kỳ đến 62%, cụ thể công việc liên quan đến Bitcoin được trả lên đến 84.884 USD.

  Kết luận từ Glassdoor cho rằng từ thông tin trên chúng ta nên có cái nhìn sâu sắc, tích cực hơn về ngành công nghiệp này và đừng dập tắt hi vọng mạnh mẽ cho tương lai nếu đầu tư vào nguồn nhân lực, bất chấp xu hướng thị trường đang giảm.

  Thật đúng như vậy, không ai có thể đoán trước được điều gì trong thị trường đầy phiêu lưu Crypto. Chúng ta hãy cùng mong chờ sự bứt phá mạnh mẽ lên con số 20.000 USD trong năm 2019 như nhiều chuyên gia dự đoán và Crypto sẽ quay lại thời kì hưng thịnh của nó vượt trội hơn thời điểm một năm về trước.


  Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về thị trường hiện nay cũng như quan điểm thị trường trong thời gian tới bằng cách trò chuyện trực tuyến tại website https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex chuyên hỗ trợ mua bán Bitcoin giá tốt nhất thị trường.

  Đừng quên truy cập địa chỉ https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng biến động thị trường Crypto nhanh chóng, hiệu quả.