Sự thật bạn cần biết về an ninh sàn giao dịch: Không cái tên nào đạt điểm tuyệt đối

Xem nhanh nội dung

  Theo báo cáo An ninh sàn giao dịch tiền điện tử được nghiên cứu bởi ICORating, chỉ có 16% trong tổng số các sàn giao dịch trên thế giới được xếp hạng A, đáng ngạc nhiên là ngay cả những cái tên bạn tưởng rằng mức bảo mật tuyệt đối thì lại không có trong danh sách này.

  Xem thêm:

  Bảng xếp hạng an ninh sàn giao dịch tiền điện tử thế giới

  Hãng nghiên cứu độc lập ICORating đã liệt kê 135 nền tảng giao dịch Crypto trên toàn thế giới để xếp hạng mức độ bảo mật của chúng từ thấp đến cao. Điểm chung của những cái tên này đó là phải có khối lượng giao dịch hàng ngày vượt mốc 100.000 USD, đảm bảo an ninh cho 4 nhóm chính gồm: an ninh người dùng, an ninh tên miền và cổng đăng ký, an ninh web và bảo vệ chống tấn công DoS.

  Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, ICORating đã công bố đến mọi người bảng xếp hạng an ninh của các sàn giao dịch trên. Cao nhất là điểm A +, tiếp đến là A, A-, sau đó là B+, B, B- và cuối cùng là C. Đáng ngạc nhiên, không có sàn nào đạt điểm tuyệt đối (điểm A+), chỉ 2 sàn đạt điểm A, khoảng 16% sàn giao dịch nằm trong nhóm điểm từ A đến A-, 55% đạt khoảng trung bình từ B đến B -, còn lại là điểm C.

  Bên cạnh đó, 4 nhóm chính của sàn giao dịch được chia nhỏ để đánh giá theo từng tiêu chí, từ đó giúp việc xếp hạng sàn giao dịch được chuẩn xác hơn.

  1. Đầu tiến, tại mục an ninh người dùng được phân ra 4 mục nhỏ, đáng chú ý nhất chính là mục bảo mật mật khẩu và xác minh hai yếu tố, thì chỉ có 22% trên tổng số sàn đảm bảo được điều kiện này.

  2. Kế đến là mục an ninh tên miền và cổng đăng ký sử dụng các biện pháp đảm bảo như khung thời gian 6 tháng hết hạn và sử dụng khóa đăng ký, chỉ có 3% sàn giao dịch đáp ứng tiêu chuẩn này.

  3. Tại mục an ninh web, các sàn được kiểm định rất nhiều tiêu chí nhưng cốt lõi là bảo vệ chống cuộc tấn công "click chuột", bảo vệ chống tấn công xem giữa (MITM) và bảo mật HSTS lại có kết quả khả quan hơn khi có 37% sàn đáp ứng điều kiện này.

  4. Cuối cùng là bảo vệ chống tấn công DoS, đây được cho là yếu tố các sàn làm tốt nhất với hơn 74% các sàn đáp ứng được tiêu chí này.

  Sau đây sẽ là danh sách một số sàn đáng chú ý về thứ hạng cũng như xếp hạng an ninh (nguồn ICORating):


  Mọi người được phen ngỡ ngàng với bảng xếp hạng này của ICORating, những sàn giao dịch được đông đảo mọi người tin dùng lại được đánh giá không cao. Ngược lại những cái tên không ngờ tới lại lọt top những sàn có độ bảo mật an ninh chặt chẽ.

  Ngỡ ngàng với những cái tên "sừng sỏ" của thị trường Crypto

  Binance, nền tảng giao dịch có khối lượng mua bán 24 giờ đứng đầu thế giới gây thất vọng khi đứng tại vị trí thứ 34, xếp hạng B+.

  Hai sàn giao dịch được chú ý không kém là OKEx và Huobi còn tệ hơn khi lần lượt xếp thứ 59 và 95, tương đường mức điểm B -.

  Ngoài ra, còn có những cái tên cần điểm danh như sàn giao dịch Coinbase xếp hạng A - với vị trí thứ 9, sàn BitMEX sếp hạng A - ở vị trí thứ 4, sàn Bitfinex xếp hạng A - ở vị trí thứ 5 còn HitBTC xếp hạng A - nhưng ở vị trí thứ 13.


  Bạn nghĩ sao về bảng xếp hạng an ninh này của ICORating? Bạn có tin tưởng vào mức độ đánh giá này của hãng nghiên cứu này không? Hãy cho Kenniex biết quan điểm của bạn tại khung chat "Tán gẫu thị trường" trên https://kenniex.com/ nhé!

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto đến bạn đọc tại website https://thitruongcoin.vn. Mời các bạn tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ ngay nào!!!