Tại sao quỹ phòng hộ 100 triệu đô la chọn XRP, mà không chọn BTC hay ETH?

Xem nhanh nội dung

  Tại sao chọn XRP?

  TechCrunch và người sáng lập CrunchFund – Michael Arrington đã tuyên bố ông sẽ tham gia vào các khoản đầu tư cryptocurrency với một quỹ phòng hộ mới gọi là Arrington XRP Capital. Từ cái tên này cho thấy, quỹ sẽ được sử dụng để quản lý Ripple nhưng sẽ dùng nó để đầu tư vào một loạt các tài sản cryptocurrency khác và ICO cũng như các cổ phiếu tư nhân đang chào bán khác.

  Theo Arrington, quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la Mỹ có cam kết của các nhà đầu tư với hơn 50 triệu đô la đã sẵn sàng và họ sẽ bắt đầu giao dịch trong vài tuần tới.

  Khác với người sáng lập, hai đối tác khác trong liên doanh này là cựu CEO của TechCrunch Heather Harde và cựu giám đốc công nghệ Geoffrey Arone.

  Động thái này là một dấu hiệu khác cho thấy mức độ bao phủ của cryptocurrency gần đây đã trở thành trụ cột của thung lũng Silicon ( Khu thương mại công nghệ cao – high tech) cũng như trong giới của các nhà đầu tư mạo hiểm.

  Bên cạnh việc chọn XRP, quỹ mới cũng sẽ chấp nhận các quỹ đầu tư và thực hiện việc đổi tiền trong hệ thống cryptocurrency cũng như trả phí và tiền lương bằng XRP. Mặc dù thực tế là nó không có mối quan hệ thương mại với Ripple và họ không phải là nhà đầu tư trong quỹ, Arrington nói.

  Trong thông báo của ông, người sáng lập CrunchFund chỉ giải thích việc lựa chọn cryptocurrency này vì những lợi thế của nó so với các phương pháp cổ xưa để chuyển tiền qua biên giới, khẳng định rằng các phương tiện thanh toán truyền thống là quá chậm và phải trả phí.

  Khi được hỏi cụ thể về sự lựa chọn của cryptocurrency tại hội nghị đồng thuận, ông nói rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng XRP là một loại tiền tệ đặc biệt hữu ích vì số lần giao dịch” Arrington cũng nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nhà đầu tư có lẽ thích XRP hơn Bitcoin và Ethereum.

  Tóm lại, người sáng lập TechCrunch dường như rất lạc quan về hệ sinh thái cryptocurrency, dự đoán tổng mức vốn hóa thị trường sẽ tăng từ khoảng 300 tỷ USD lên hàng tỷ đô la và báo hiệu rằng ông dự định dành phần đời còn lại của mình trong lĩnh vực này.