Tezos (XTZ) là gì? Tìm hiểu thông tin Tezos, tạo ví Tezos và hướng dẫn mua bán Tezos uy tín, an toàn

Xem nhanh nội dung

  Bạn có bao giờ nghe đến Tezos chưa? Đây là đồng coin đang ngày càng có thứ hạng cao trên thị trường tiền điện tử Coinmarketcap. Bài viết này chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc Tezos là gì, tìm hiểu về Tezos, tạo ví Tezos và hướng dẫn mua bán Tezos uy tín, an toàn.

  Xem thêm:


  Tezos (XTZ) là gì?

  Tezos hay còn gọi tắt là XTZ coin là một Blockchain phân quyền tự sửa chữa có thể phát triển theo thời gian bằng cách tự nâng cấp. Thông qua việc tự sửa đổi nó cho phép Tezos tự nâng cấp mà không cần phải chia mạng thành hai Blockchain khác nhau.

  Tezos hỗ trợ các hợp đồng thông minh (smart contracts) và cung cấp một nền tảng cho phép người khác xây dựng các ứng dụng phân tán (Dapps) trên Blockchain của nó.

  Giá Tezos hôm nay

  • Hôm nay (ngày 6/8/2018) Tezos đang đứng vị trí thứ 18 trên thị trường Coinmarketcap.
  • Tại thời điểm thực hiện bài viết này 1 Tezos tương đương 1,88 USD, giảm 0,58% so với cùng giờ ngày hôm qua
  • Tổng số Tezos hiện có trên thế giới là 763.306.930 XTZ
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.140.528.053 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 2.142.747 USD và tổng số Tezos đã khai thác là 607.489.041 XTZ


  Đội ngũ phát triển dự án Tezos

  Nhóm phát triển dự án Tezos tập hợp những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Một số cái tên tiêu biểu trong dự án như:


  Nhóm phát triển dự án chủ yếu nằm tại Paris, Pháp. Phần lớn họ đều có bằng tiến sĩ về Khoa học máy tính và là chuyên gia ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra còn có đội ngũ tư vấn dự án Tezos gồm Zooko Wilcox - nhà khoa học máy tính và là đội trưởng dự án ZCash, Emin Gün Sirer – Phó Giáo sư đại học Cornell, Andrew Miller - kỹ sư máy tính và là Trợ lý giáo sư tại đại học Illinois tại Ubarna.

  Các tính năng của Tezos

  Tezos mang những tính năng cốt lõi thu hút người dùng như:

  • Xác minh chính thức : Đây là dự án đầu tiên làm nổi bật tầm quan trọng của một giao thức thông minh dựa vào các bằng chứng là chuỗi “Tau”. Sau vụ tấn công của DAO, giáo sư Cornell và nhà lãnh đạo tư tưởng Emin Gur-Sirer đã nhận định rằng việc viết các hợp đồng thông minh nên “tương tự như viết mã cho lò phản ứng hạt nhân, hơn là viết mã nguồn lỏng lẻo.”
  • Quá trình đồng thuận : Ngành công nghiệp đang chuyển đổi từ chứng nhận lao động sang chứng minh cổ phần với nhiều giao thức bảo vệ hệ thống phòng thủ của họ trước các cuộc tấn công nổi tiếng trong các giao thức POS.
  • Khả năng tương tác : Các nhà thiết kế nền tảng có thể thích ứng dụng trên giao thức của họ cũng như thích theo đuổi người dùng trên bất kỳ nền tảng nào họ đang sử dụng. Cả hai giao tiếp chuỗi và khả năng dapps giữa các nền tảng đã nổi lên như các chủ đề thiết kế giao thức.
  • Khả năng mở rộng : Sau cuộc đấu tranh tìm ra giải pháp nhân rộng của Bitcoin trong 2 năm qua, gần như mọi chuỗi hoặc nền tảng mới đều cho ra mắt chiến lược mở rộng quy mô.
  • Quản trị : Các cuộc tranh luận diễn ra về việc mở rộng của Bitcoin đã làm nổi bật nhu cầu quản trị các giao thức và tranh cãi xung quanh việc Ethereum fork đã làm tăng lo lắng của cộng đồng về những người quyết định giao thức chính thay đổi ra sao.


  Lộ trình tương lai của Tezos?

  Tezos được dự đoán sẽ vượt mặt các đồng Cardano, NEO hay Ethereum vì các lí do:

  • Khả năng mở rộng: Tezos có thể trở thành chuỗi chi phối trong hệ sinh thái tiền mã hóa. Dựa vào giao thức tự sửa đổi, Tezos có thể nâng cấp và phát triển theo thời gian. Đây là đặc điểm mạnh mẽ của Blockchain 3.0
  • Cơ chế quản trị dây chuyền: Cho phép sự thống nhất và trung thực thúc đẩy hệ sinh thái Tezos đi lên và thưởng cho những người tham gia trung thực.

  Hãy theo dõi và chờ đợi sự bức phát của Tezos trong thời gian tới nhé.

  Mục tiêu lâu dài Tezos hướng tới là gì?

  • Cộng đồng: Tezos sẽ xây dựng một cộng đồng tập trung những người có suy nghĩ nghiêm túc, tập trung để chuẩn bị nâng cấp Token Tezos hiệu quả nhất. Bên cạnh đó mạng lưới sẽ khen thưởng cho những đề xuất này bằng cách phát hành thêm các Token mới cho họ khi được chấp nhận, tạo ra tiền lệ khuyến khích chưa từng có.
  • Mục tiêu phát triển: Tezos phát triển theo 5 trục: an ninh, quy mô, tính khả dụng, bảo mật và đặc trưng. Đội ngũ dự án sẽ theo đuổi cả 5 mục tiêu nhưng theo mức độ ưu tiên khác nhau.
  • An ninh: Tezos được xây dựng trên nền tảng code mới giúp nhóm phát triển kiểm soát mọi vấn đề của mạng lưới và đảm bảo tính an ninh của hệ thống.

  Ví lưu trữ Tezos

  Các bạn có thể trữ Tezos tại các ví điện tử offline như Ledger Nano S, Trezor, v..v... Đây là những ví được dùng phổ biến để trữ coin, đảm bảo tài sản của bạn không bị xâm nhập hoặc đánh cắp.

  Ngoài ra bạn có thể cất giữ nó trên ví tại sàn giao dịch nếu thường xuyên giao dịch hay trading. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví kể trên nhé.

  Hướng dẫn mua bán Tezos đơn giản, an toàn

  Hiện nay, Tezos đang được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn nhỏ như HitBTC, Gate.io, Gatecoin.


  Bạn có thể nắm giữ XTZ coin bằng cách trao đổi với BTC, ETH hay USDT trên các sàn có hỗ trợ. Việc nắm giữ BTC, ETH hay USDT rất đơn giản và dễ dàng khi bạn mua chúng tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex.

  Sàn Kenniex là địa chỉ mua Bitcoin/Ethereum giá rẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Sàn có trụ sở giao dịch trực tiếp cũng như đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giúp giải đáp các thắc mắc của bạn nhanh chóng.

  Các ưu điểm của sàn Kenniex:

  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới

  Cách giao dịch tại Kenniex:

  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.


  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin tổng quan về Tezos coin cũng như cách mua bán nó trên các sàn giao dịch hiện nay. Nếu thấy thông tin này bổ ích hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé, đừng quên đánh 5 sao cho Thị trường coin để tiếp thêm động lực cho chúng tôi nhé.

  Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng sự biến động giá Bitcoin hàng ngày để có hướng đầu tư tốt nhất nhé.

  Chúc các bạn thành công!

  MeoHeo