Thấy gì qua việc một loạt công ty ăn theo bitcoin biến mất trên sàn chứng khoán?

Xem nhanh nội dung

  Có thể thấy sự xuất hiện của thị trường tiền kỹ thuật số đã mang đến một lĩnh vực kinh doanh vô cùng màu mỡ cho các nhà đầu tư và cùng với sự gia tăng giá trị nhanh chóng đạt đến mức đỉnh của đồng bitcoin vào năm ngoái đã khiến nhiều nhà đầu tư vốn không có liên quan gì đến lĩnh vực này đã ăn theo công nghệ blockchain để gia tăng cổ phiếu cho mình trên thị trường chứng khoán.

   

  Hai công ty từng đổi tên thành doanh nghiệp blockchain nhằm hưởng lợi từ làn sóng tăng giá của bitcoin đã chính thức bị loại khỏi sàn chứng khoán Nasdaq - đây là thông tin được cập nhật mới nhất.

   


  Sau khi chuyển đổi trọng tâm kinh doanh từ trà đá sang kinh doanh tiền số, Long Blockchain - một công ty nước giải khát với tên trước đây là Long Island Iced Tea Corp đã phải đối mặt với nguy cơ bị hủy niêm yết vào tháng 12 năm ngoái. Và vào ngày 12/4 mới đây, Long Blockchain thông báo bị hủy niêm yết trên sàn Nasdaq theo thỏa thuận cho phép sàn giao dịch được đơn phương hủy niêm yết khi phát hiện ra hành vi sai trái.

   

  Cùng với đó là Longfin (trước đây là công ty fintech) cũng nhận được một thông báo hủy niêm yết của sàn Nasdaq bởi công ty này đã không nộp báo cáo quý đúng hạn.

   

  Cổ phiếu Long Blockchain đã có lúc tăng đến 500% và khối lượng cổ phiếu giao dịch tăng khoảng 100% lên hơn 15 triệu cổ phiếu trong cơn sốt bitcoin cuối năm ngoái. Một cổ phiếu là Eastman Kodak gần như đã mất tích nhiều năm trên sàn chứng khoán cũng tăng mạnh sau khi hãng máy ảnh này thông báo kế hoạch phát hành đồng tiền số của riêng mình tên là KodakCoin.

   

  Và cũng bởi vì mang tính chất ăn theo nên những cổ phiếu này cũng đã giảm mạnh trong vài tháng gần đây do hệ lụy đến từ tình hình giá đồng bitcoin sụt giảm nghiêm trọng đến hơn 50% giá trị.

   

  Bên cạnh đó,  Long Blockchain và Longfin đang phải đối mặt một số khó khăn pháp lý khi mà tuần trước Ủy ban chứng khoán Mỹ đã nhận lệnh đóng băng hơn 27 triệu USD tiền bán cổ phiếu của Longfin từ tòa án. Riêng với Long Blockchain, Nasdaq đã đe dọa hủy bỏ niêm yết vào tháng 10 bởi vì giá trị thị trường của công ty này quá thấp.

   

  Theo những tin tức tiền điện tử cập nhật mới nhất thì sự việc đồng bitcoin sụt giảm mạnh đã ảnh hưởng không ít đến các nhà đầu tư, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều người tin tưởng vào sự hồi phục của dòng tiền ảo này.