Thêm một lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa đến từ ngân hàng Trung ương Zimbabwe

Xem nhanh nội dung

  Sau ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thì ngân hàng Trung ương Zimbabwe (RBZ) là tổ chức mới nhất tiếp theo ban hành lệnh cấm nghiêm ngặt đối với tiền điện tử. Theo đó, các tổ chức tài chính tại Zimbabwe sẽ không được phép cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số nữa nhằm hạn chế những rủi ro mà lĩnh vực này có thể mang đến cho khách hàng và hệ thống thanh toán của nước họ.

  Xem thêm:

  Các tổ chức tài chính phải chấm dứt phục vụ giao dịch tiền mã hóa trong vòng 60 ngày

  Ngày 11/05/2018, Norman Mataruka - giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) - đã ban hành thông tư về lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, yêu cầu tất cả tổ chức tài chính thực hiện chấm dứt phục vụ giao dịch tiền mã hóa trong vòng 60 ngày, song song đó là bắt đầu thanh trừ các tài khoản liên quan đến tiền kỹ thuật số hiện tại.


  Các tổ chức tài chính là doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đảm bảo không sử dụng, giao dịch, lưu trữ hoặc/và giao dịch các loại tiền tệ ảo với bất kỳ hình thức nào.

  Theo ông Mataruka thì quyết định này là do RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán mà ngân hàng này lại không sẵn sàng cung cấp cho tiền mật mã. Trước đó, RBZ đã đưa ra cảnh báo nếu ai mua, bán hay giao dịch bằng tiền điện tử dù trực tuyến hay cách nào khác thì đều phải tự chịu rủi ro, họ sẽ không có quyền đòi hỏi ở Ngân hàng Dự trữ hay bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.

  Mặc dù tiền kỹ thuật số luôn ẩn chứa tiềm năng đặc biệt của nó nhưng những nguy cơ lớn vẫn đang rình rập các nhà đầu tư trên toàn thế giới, chính vì thế, nhiều quốc gia vẫn có các động thái khắt khe đối với việc phát triển lĩnh vực này và lệnh cấm mới này của RBZ là một ví dụ điển hình. 

  Các bạn có thể tìm thấy những tin tức tiền điện tử mới nhất tại thitruongcoin.vn, đồng thời mọi hoạt động về tình hình mua bán Bitcoin trên sàn cũng sẽ được chúng tôi gửi đến bạn một cách thường xuyên.