Theo dự đoán của quỹ Fundstrat thì đến cuối năm 2018 giá bitcoin sẽ tăng tới 25.000 USD

Xem nhanh nội dung

  25.000 USD là con số mà giám đốc nghiên cứu của Fundstrat - Thomas Lee đưa ra khi dự đoán về giá trị của đồng bitcoin vào thời điểm cuối năm 2018 này. 

  Dựa trên những phân tích về giá đồng bitcoin hiện tại và những diễn biến mua bán Bitcoin trên thị trường trong suốt những tháng tồi tệ vừa qua cũng như xem xét các biến động mang tính lịch sử của đồng tiền ảo này, ông Thomas Lee đã đưa ra dự báo của mình về giá Bitcoin ở thời điểm cuối năm 2018 sẽ đạt đến ngưỡng 25.000 USD.


  Thực tế cho thấy trên sàn giao dịch Bitcoin thì giá của nó đang trên đà tăng trở lại, dao động quanh mức 7.986 USD. Tháng ngày suy giảm khủng khiếp của đồng tiền này đã qua đi và khả năng trong những tháng tới giá bitcoin có thể tăng gấp 3 lần so với thời điểm hiện tại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Lee có đưa ra giải thích về giai đoạn khủng hoảng của đồng tiền kỹ thuật số này trong thời gian qua có thể là do những đợt bán tháo để trả thuế cho chính phủ từ các nhà đầu tư khi mùa thuế của Hoa Kỳ bắt đầu khởi động. Chỉ số BMI ở mức khá thấp 18 ở thời điểm này cũng gợi nhớ đến sự sụt giảm thê thảm vào năm 2014 khi sàn giao dịch Mt.Gox ở Nhật sụp đổ.

  Trước đó, Lee cũng đưa ra dự đoán về quý đầu tiên của năm có khả năng sẽ bị sự suy thoái thống trị và với đà tăng trưởng này của bitcoin chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng vào những điều khởi sắc hơn ở quý 2/2018.

  Lời khuyên của ông vào ngày 28/3 đến các nhà đầu tư là nên kiên nhẫn và nên đầu tư vào bitcoin ở thời điểm này là một ý tường hay để thử và rõ ràng, mọi yếu tố bất ngờ đều có thể xảy ra trên thị trường tiền ảo này!