Thị trường Crypto mất 6 tỉ đô la trong đợt Downtrend, con số 3.000 USD Bitcoin là điều không tránh khỏi

Xem nhanh nội dung

  Trong vòng 48 giờ qua kể từ ngày 5/12, giá Bitcoin đã giảm từ 3.913 USD xuống còn 3.678 USD, tương đương khoảng 6%. Thị trường chứng kiến đến 90% đồng tiền điện tử sụt giảm giá trị, sức giảm mạnh nhất thuộc về các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

  Xem thêm: Sự quan tâm của mọi người dành cho Bitcoin bùng nổ mặc kệ thị trường đầy gấu

  Thị trường tiền điện tử mất 6 tỉ USD trong đợt Downtrend

  Ghi nhận giá Bitcoin lúc 14h00 hôm nay 6/12 đạt mức giao dịch là 3.851 USD, giảm 1,21% so với 24 giờ trước. Diễn biến mới nhất của Bitcoin đã phá vỡ mọi nỗ lực tăng giá của nó vào cuối tuần trước.

  Ngoài ra các đồng tiền điện tử hàng đầu như Ethereum (ETH) và Stellar (XLM) đã giảm hơn 10% trong hai ngày qua. Giá ETH đã giảm từ 112 USD xuống còn 101 USD trong khi giá XLM đã giảm từ 0,15 USD xuống 0,13 USD, giảm hơn 13%.

  Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ, thị trường Crypto đã mất hơn 6 tỉ USD giá trị trong khi các Token mất trung bình khoảng 10 đến 20% giá trị của chúng so với đồng đô la Mỹ.

  Ghi nhận từ những đợt bán tháo mạnh trong ngày, các đồng tiền điện tử như Waves, Maker, Aion, Chainlink và Theta có hoạt động tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các Token ERC20 trên thị trường toàn cầu.

  Con số 3.000 USD của Bitcoin là điều không tránh khỏi

  Ngày 25/11 vừa qua giá Bitcoin đã xuống mức thấp nhất hàng năm ở mốc 3.456 USD khi những con gấu bắt đầu đốt cháy một trong những đợt bán mạnh nhất trong năm 2018.

  Trước đó, vào tháng 10, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ còn tiếp tục lao dốc đến cuối quý 2 năm 2019.

  Dựa trên cường độ và xu hướng giảm của Bitcoin trong hai tuần qua, mức giảm xuống mức thấp mới hàng năm trong khoảng từ 3.000 đến 3.400 USD dường như không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi khối lượng Bitcoin được xem xét.

  Nếu giá của Bitcoin giảm với tốc độ nhanh do khối lượng giao dịch tăng mạnh, có thể nói rằng sự sụt giảm này xảy ra do sự xâm nhập của những con gấu mới trên thị trường. Nhưng kể từ cuối tháng 11, Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử lớn đã rơi tự do với khối lượng liên tục giảm.


  Hôm nay, giá Bitcoin giảm gần 4% trong ngày. Tuy nhiên khối lượng của nó đã thực sự giảm từ khoảng 6 tỷ USD xuống 5,3 tỷ USD.

  Nhà phân tích kỹ thuật DonAlt cho rằng mức hỗ trợ của BTC không đủ mạnh và nếu nó tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, thì 3.000 USD có thể là mục tiêu tiếp theo.

  Trạng thái thị trường

  Hiện tại, các chỉ báo dao động động lực đang thể hiện mức giá bán của BTC quanh mốc 3.700 USD. Trong ngắn hạn, thị trường Crypto có thể trải qua sự phục hồi nhỏ từ phạm vi giá thấp của nó.

  Tuy nhiên, trong tháng 12 nếu các đồng tiền lớn trên thị trường không phá vỡ các ngưỡng kháng cự lớn, thì Bitcoin có khả năng sẽ duy trì trong phạm vi hẹp từ 3.000 đến 4.000 USD.


  Thị trường hiện nay đang rất khó đoán, mọi nhận định hay quan điểm đưa ra đều chưa có gì là chắc chắn. Các bạn hãy truy cập website tin tức Bitcoin https://thitruongcoin.vn thường xuyên để cập nhật biến động mới nhất của thị trường tiền điện tử.

  Truy cập kênh giao dịch Bitcoin uy tín nhất Việt Nam: https://kenniex.com/ để giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum với giá ưu đãi nhất thị trường.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!!!