Thị trường Cryptocurrency hồi phục trở lại nhờ mâu thuẫn trong nội bộ của Hàn Quốc

Xem nhanh nội dung

  Thị trường Cryptocurrency bắt đầu phục hồi

  Hầu như, ngay lập tức, sau khi Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch tiếp tục soạn thảo dự luật để cấm kinh doanh Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, đã làm giá của hầu hết các đồng Cryptocurrency trên thị trường toàn cầu giảm xuống. Chỉ sau vài giờ, Bộ Tài chính và bộ Chiến lược Hàn Quốc đã công khai tuyên bố rằng họ không ủng hộ và đồng ý với đề xuất cấm kinh doanh tiền điện tử của Bộ Tư pháp.

  Trước đó, sau thông báo mà bộ tư pháp đưa ra, giá của 50 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường đã giảm mạnh, bitcoin và Ethereum giảm gần 10%. Sau đó, khoảng vài giờ, phần lớn giá trị của các đồng tiền ảo trên thị trường đã hồi phục trở lại. Ngoại trừ bitcoin, Ethereum, và Dash, 7 đồng Cryptocurrency còn lại trong top 10 đã tăng giá trị trở lại.

  Khối lượng giao dịch cryptocurrency hàng ngày và hoạt động của người dùng ở Hàn Quốc đã hồi phục trở lại và nhanh hơn các sàn giao dịch khác. Cụ thể là, EOS và Bitcoin Cash đã thu được lợi nhuận khá lớn trong vài giờ qua.

  Bitcoin Cash đã tăng hơn 6%, trong khi EOS đã chứng minh sự tăng giá mạnh với mức tăng 20%.


  Điều gì sẽ xảy ra với thị trường?

  Việc bán tháo của các nhà đầu tư trong thị trường hối đoái Hàn Quốc cùng với sự sợ hãi về một lệnh cấm kinh doanh cryptocurrency tiềm ẩn- hiện đã bị Bộ chiến lược và bộ Tài chinh bác bỏ – kết hợp với một sự điều chỉnh dữ liệu lớn của Coinmarketcap đã làm cho thị trường Cryptocurrency rớt giá.

  Những lời đồn đại về lệnh cấm trao đổi Cryptocurrency của Nam Triều Tiên đã dẫn tới một hiệu ứng domino trên tất cả các khu vực và các sàn trao đổi lớn. Cũng đừng quá bi quan, vì thị trường trao đổi tiền ảo của Hàn Quốc đang hồi phục với tốc độ nhanh chóng, với tốc độ như vậy sẽ giúp thị trường tiền ảo toàn cầu sớm hồi phục trở lại.

  Tuy nhiên, nếu thị trường hồi phục lại từ FUD (sự sợ hãi ) về lệnh cấm kinh doanh cryptocurrency, chứng tỏ, thị trường sẽ không bị ảnh hưởng bởi cùng một thông tin trong trung và dài hạn. Quan trọng hơn, MSF đã làm rõ quan điểm của mình về lệnh cấm buôn bán Cryptocurrency và nhóm đặc nhiệm của MSJ, MoJ và các cơ quan chính phủ quan trọng khác đã tuyên bố vào cuối tháng 12 rằng nó sẽ tuân theo lộ trình pháp lý của các khu vực chính.

  “Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Trong khi chắc chắn có một danh tiếng tiêu cực gắn liền với Cryptocurrency, lập trường của chính phủ là cho phép những gì hợp pháp, vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc “, một đại diện của lực lượng đặc nhiệm nói.