Thị trường đỏ lửa khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 7.000 USD

Xem nhanh nội dung

  Sáng nay, khi giá Bitcoin giảm thấp xuống dưới ngưỡng 7.000 USD, thị trường đã tiếp tục nhận những cú dump của các đồng coin khác. Với tình hình như hiện tại, thì quả là rất khó để Bitcoin có một sự trở mình ngoạn mục và đưa toàn thị trường thoát khỏi ngày tháng đỏ lửa này. 

  Xem thêm:

  Khối lượng giao dịch thấp là nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin giảm?

  Khi giá Bitcoin dao động quanh vùng giá 7.600 USD, nhiều chuyên gia đã dự đoán và trông đợi vào một đợt tăng trưởng ngắn hạn cho Bitcoin. Tuy nhiên, bởi vì khối lượng giao dịch của Bitcoin không lớn nên đã dẫn đến việc thị trường không đạt được sự tăng trưởng như mong muốn. 

  Và những diễn biến tiếp theo của giá Bitcoin đã cho thấy một cú giảm nhanh chóng khi Bitcoin giảm xuống dưới mốc 7.300 USD và đến sáng nay thì ghi nhận mức giá 6.700 USD. Nếu trong 24h tới, khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn không tăng đột biến và giá tiếp tục giảm xuống vùng 6.000 USD thì khả năng cao giá Bitcoin sẽ chạm xuống tới mức cực thấp là 5.000 USD. 


  Biểu đồ giá Bitcoin ngày 11/06/2018

  Về sự sụt giảm giá không ngừng này của Bitcoin, Willy Woo - nhà nghiên cứu và phân tích tiền mã hóa - cho rằng nguyên nhân chủ yếu là sự biến động cao của toàn thị trường và khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp. Cùng với sự giảm giá trị của Bitcoin, nhiều Altcoin khác cũng có khả năng sẽ lao dốc theo bởi vì các đồng này có xu hướng biến động theo giá Bitcoin. tin tức Bitcoin 24h qua cũng cho thấy, giá trị thị trường đã giảm đến hơn 6%.

  Tuy vậy, vẫn có những thông tin lạc quan cho rằng Bitcoin có thể sẽ trải qua đợt tăng giá được tạo ra bởi các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ phòng hộ và quỹ hưu trí nhưng khả năng khá thấp là họ sẽ tham gia thị trường trước quý IV/2018.

  Các nhà đầu tư cần hết sức bình tĩnh trong giai đoạn này để có thể đưa ra quyết định mua bán Bitcoin đúng đắn nhất cho mình. Hãy thật cẩn trọng và kiên nhẫn vì có thể sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn chúng ta sẽ chạm tay đến thành công rực rỡ!