Thị trường tiếp tục đỏ lửa, chúng ta nên làm gì tiếp theo?

Xem nhanh nội dung

  Sáng hôm nay 27/11 vào lúc 10h30 thị trường lại tiếp tục "đẫm máu" khi hàng loạt đồng tiền điện tử quay đầu giảm giá trong đó Bitcoin tiếp tục quá trình sụp đổ mặc dù nó đã có dấu hiệu tăng trưởng trong phiên giao dịch đầu tuần. Đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra nhưng đáng chú ý nhất là đáy mới của Bitcoin ở mốc 3.000 USD.

  Xem thêm: Giá Bitcoin 26/11 Thị trường trên đà phục hồi, tương lai Bitcoin sẽ ra sao?

  Thị trường tiếp tục chảy máu, Bitcoin loay hoay tìm đáy mới

  Vào lúc 10h45 sáng hôm nay 27/11 Bitcoin đang được giao dịch ở mức 3.750 USD, giảm 6,58% so với 24h qua. Giá trị vốn hóa  của nó hiện đang ở mức 65,2 tỉ USD, khối lượng giao dịch 24h đạt 6,48 tỉ USD.

  Thị trường Crypto đồng loạt giảm giá với 95/100 đồng tiền sụt giảm giá trị. Vốn hóa thị trường còn 213 tỉ USD và volume 24h đạt 18.7 tỉ USD.


  Trước đó rất nhiều người lạc quan về Bitcoin cho rằng điều tồi tệ xảy ra với Bitcoin đã kết thúc. Thế nhưng vào hôm qua thị trường đã có sự biến động cực mạnh từ con số thấp nhất 3,500 USD tăng lên 4,120 USD sau đó lại quay trở lại vùng giá $4,000 trong ngày. Chính sự sự sụt giảm của Bitcoin xuống mốc 4.000 USD mở ra một vùng đáy tâm lí mới trong phạm vi từ 3.000 đến 3.500 USD.

  3.000 USD có phải là đáy của Bitcoin?

  Theo Mati Greenspan của eToro, trong đợt giảm giá gần đây Bitcoin có lẽ sẽ được hold ở mức tương đối mạnh 3,500 USD. "Có vẻ chúng ta đang đặt mức thử nghiệm tại 3,500 đô la, nếu Bitcoin tiếp tục giảm thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 3,000 USD."

  Charles Hayter, Giám đốc điều hành Cryptocompare cho biết khi tổng giá trị tài sản tiền điện tử giảm dưới 120 tỷ USD phải lưu ý đến con số hashrate nhỏ của Bitcoin. Ông giải thích khi hashrate của Bitcoin giảm mạnh thì giá trị BTC cũng giảm tương ứng.

  Dovey Wan, doanh nhân tiền điện tử châu Á lừng danh đã phát biểu rằng: " Sau khi BTC rơi xuống ngưỡng 4.000 USD các thợ đào Trung Quốc đang bán S7 với 5 Nhân dân Tệ mỗi pound."

  Một thực tế đáng buồn đó là nhiều người đưa ra những lập luận, lí lẽ của mình về đáy tiếp theo của Bitcoin. Theo đó con số 3.000 USD chính là đáy mới được hàng loạt nhà phân tích như Anthony Pompliano, Mati Greenspan, Michael Moro, cùng với hàng chục người khác đồng ý.

  Chứng khoán, tiền điện tử hay vàng?

  Nhắc đến yếu tố tài chính, 3 lĩnh vực được chú trọng hàng đầu đó là chứng khoán, tiền điện tử và vàng.

  Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang mất dần vị thế của mình, nó có những dấu hiệu rõ rệt cho thời kỳ xuống giá chứng tỏ chứng khoán không còn là cái tên tiềm năng trong thị trường hiện nay.

  Trong khoảng nửa thập kỷ trở lại đây, tiền điện tử được xem như một loại tài sản mới mang nhiều kì vọng của nhà đầu tư cũng như ngành công nghiệp tài chính thế giới. Tuy nhiên giá Bitcoin đã sụt giảm đến 70% giá trị chỉ trong năm nay khiến thị trường gần như mất hết niềm tin về loại tài sản mới này. Ngoài ra đây cũng là một lĩnh vực rất khó tiếp cận đại đa số nhà đầu tư.


  Loại tài sản cuối cùng được hi vọng nhất vào thời điểm này đó chính là vàng. Vàng có lịch sử lên đến hàng ngàn năm và nó được xem như công cụ hiệu quả nhất đo sự giàu có từ xưa đến nay. Mặc dù vàng đã mất ít nhiều vị thế của mình trong bối cảnh đầu tư toàn cầu tuy nhiên hiện nay nó vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất trong thị trường "mất giá trị" hiện nay.

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc một vòng thị trường tiền ảo cũng như nhận định thị trường thời gian hiện tại. Chúc các bạn có cái nhìn thật sáng suốt và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất là trong thời điểm thị trường rối ren như hiện nay.


  Mời bạn đọc truy cập website https://thitruongcoin.vn - Trang tin tức Bitcoin 24h hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin mời các bạn truy cập địa chỉ https://kenniex.com/ để được mua bán giá ưu đãi nhất thị trường và thời gian giao dịch cực nhanh chóng nhé!