Thống kê cho thấy "Bitcoin" đang là từ khoá được tìm kiếm gấp 3 lần sau đợt "bull "run !

Xem nhanh nội dung

  Cụm từ khóa tìm kiếm “Bitcoin” trên Google đã tăng gấp 3 lần trong đợt giá leo dốc mạnh vừa qua, theo dữ liệu từ Google Trends.


  Theo Google Trends, các đề xuất tìm kiếm cho Bitcoin đã tăng từ 30 lên 100 khi giá tiền điện tử tăng vọt trong đêm ngày 2 tháng 4. Trong đêm nói trên giá Bitcoin tăng vượt ngưỡng 4500 USD lần đầu tiên trong năm nay, với mức tăng 15%.

  Những chỉ số trên Google Trend được hình thành từ các thuật toán, điều sẽ thể hiện “sự quan tâm tìm kiếm các từ khóa. Với 100 tượng trưng cho thời điểm có lượng tìm kiếm lớn nhất trong một khoảng thời gian. Giá trị 50 có nghĩa độ quan tâm thời điểm đó sẽ chỉ bằng một nửa con số đỉnh điểm. Con số 0 có ý nghĩa không có đủ dữ liệu về từ khóa tìm kiếm trên.”

  Theo thống kê, số lượng lớn nhất cho các yêu cầu tìm kiếm đến từ Nigeria, Hà Lan, Nam Phi, Áo và Thụy Sĩ.

  Tại Mỹ, cụm từ khóa Bitcoin được tìm kiếm nhiều nhất tại các tiểu bang California, Washington, Nevada, New York và Colorado.

  Nói về những yếu tố quyết định đến sự tăng giá mạnh của Bitcoin, nhà phân tích tiền điện tử Tone Vays cho biết không phải lúc nào cũng có yếu tố thúc đẩy, lập luận rằng đó có thể là do hành vi lướt sóng cũng như là do “Bitcoin không có gì quá khác biệt so với các loại tài sản khác.”

  Cùng thời gian đó, một số người đã cho rằng việc các nhà đầu tư đang đổi dần từ Bảng Anh ra Bitcoin trước sự kiện Brexit, sự kiện sẽ diễn ra vào giữa tháng 4, cũng có thể là một chất xúc tác, trong khi số khác lại cho rằng việc giá tăng là do việc giao dịch tự động bằng thuật toán.

  Người dùng đang “vung quá tay” cho chi phí giao dịch Bitcoin


  Đánh giá chi phí quá “cao”

  Dữ liệu công bố trên mạng từ Tổ chức giáo dục và tư vấn về Bitcoin Bit Consultants đã cho thấy một sự không hợp lí giữa mức phí yêu cầu hợp lí và mức phí mà người dùng chọn chi trả.

  Giá Bitcoin tăng mạnh đầu tuần này, kèm theo đó là sự tăng mạnh của lưu lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin, đẩy chi phí cao lên khi mà các Block trở nên đầy hơn.

  Dù cho hiện tượng trên xảy ra, người dùng vẫn quan tâm đến việc làm sao để giao dịch của họ được xác nhận ngay lập tức, một điều đã được Bit Consultants cảnh báo. Điều này được các nhà nghiên cứu cho rằng là do những người sử dụng ví đã đánh giá sai về mức phí giao dịch hợp lí.

  “Kể cả với sức nóng hiện tại, chi phí cho block tiếp theo chỉ là 0.00003100 BTC (tức 0,15 USD),” những nhà phân tích cho biết trên Twitter. “Chi phí không cao, nhưng việc đánh giá chi phí đã đẩy giá lên.”

  Động thái để trung hòa

  Sự mạnh mẽ của mạng lưới đã tăng trưởng đáng kể, dẫn đến việc có một đợt giá leo dốc gần đây dù vẫn rất khó để có thể kết luận đây sẽ là tiền đề để quay lại đỉnh cao 20000 USD của năm 2017.

  Các nhà phê bình mặt khác lại cảnh báo việc chi phí thấp sẽ không thể tồn tại được mãi mãi, dù cho những cải tiến như Lightning Network đang dần xuất hiện.

  Để giải quyết vấn đề trong ngắn hạn, Bit Consultants đề xuất sử dụng các loại ví có tính năng tốt hơn để đánh giá và quản lí chi phí giao dịch.

  Người dùng cũng nên tham khảo mempool trước khi gửi giao dịch và đảm bảo rằng mức phí trên là hợp lí để thêm giao dịch vào block tiếp theo của Bitcoin. Vào thời điểm hiện tại, ví Bitcoin phổ biến Blockchain.com đã đề xuất mức phí khoảng 64 satoshi cho 1 byte. Dù cho tuyên bố trên, Blockchain vẫn chưa thiết lập địa chỉ Bitcoin Segregated Witness như tiêu chuẩn, một yếu tố có thể giữ chi phí giao dịch ở mức thấp.


  Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Bitcoin mới nhất trên website https://thitruongcoin.vn - trang tin tức tiền điện tử hàng đầu Việt Nam. Nếu có nhu cầu mua bán giao dịch Bitcoin bạn hãy truy cập ngay địa chỉ https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex để mua Bitcoin với giá tốt nhất thị trường và hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi từ chúng tôi.