Thực hư tin tức chính phủ Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin?

Xem nhanh nội dung

  Một nhà cung cấp điện của Trung Quốc đã gây ra sự nhầm lẫn sau khi gửi một thông báo cho khách hàng của họ về việc từ chối cung cấp dịch vụ cho các thợ đào Bitcoin, vì đào Bitcoin là hành vi bất hợp pháp.
  Tuyên bố gây nhầm lẫn
  Chấm dứt việc cung cấp điện giá rẻ cho các trang trại khai thác mỏ

  Tỷ trọng của các mining pool nổi tiếng Trung Quốc bao gồm BTC.top, Antpool, BW, và ViaBTC.

  Tỉnh Tứ Xuyên là trung tâm khai thác mỏ bitcoin của Trung Quốc, tỉnh này được đánh giá cao vì có vùng núi và sông ngòi rộng lớn thích hợp để xây dựng các đập thủy điện lớn và nhỏ. Hầu hết, thủy điện ở khu vực này chủ yếu cung cấp điện giá rẻ phục vụ cho các nhà máy đào Bitcoin.

  Theo nhiều nguồn tin địa phương, bao gồm tờ Caixin, Công ty Điện lực Tứ Xuyên đã ban hành một tuyên bố coi việc khai thác mỏ Bitcoin là bất hợp pháp ở Trung Quốc và nên ngừng ngay lập tức.

  Sau đó, nguồn tin địa phương khác như cnLedger khẳng định rằng Tổng giám đốc của công ty điện lực nói trên đã rút lại tuyên bố trên.

  “Người đứng đầu công ty đó đã làm rõ rằng họ đã mắc sai lầm trong bản tuyên bố, vì họ không phải là một bộ phận hành chính của chính phủ, và không có quyền xác định liệu khai thác mỏ Bitcoin là bất hợp pháp hay không”.

  Tin tức về một lệnh cấm khai thác Cryptocurrency ở Trung Quốc đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Mặc dù quốc gia  này cấm sử dụng các giao dịch Bitcoin – tiền mặt và ICOs , nhưng việc khai thác mỏ thì không có vấn đề gì.

  Nghị định của Công ty Điện lực Tứ Xuyên không cấm khai thác mỏ bitcoin nhưng những gì nó làm được coi là tín hiệu chấm dứt những thỏa thuận trực tiếp giữa các nhà máy thủy điện và các trang trại khai thác mỏ. Nếu không có nguồn cung cấp năng lượng giá rẻ, lợi nhuận khai thác có thể giảm xuống. Tuy nhiên, việc trấn áp này không ảnh hưởng đến các hoạt động khai thác mỏ lớn hơn như Bitmain, vì họ đã ký hợp đồng mua điện với mức giá cạnh tranh.

  Vẫn chưa xác định được mục đích của Công ty Điện lực Tứ Xuyên. Nếu không phải là bất hợp pháp, thì việc định hình lại ngành khai thác Bitcoin của Trung Quốc vẫn cần được làm rõ.