Tiền ảo là gì? Các đồng tiền điện tử tiềm năng và hướng dẫn đầu tư tiền ảo

Xem nhanh nội dung

  Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, cụm từ "tiền ảo" hay "tiền điện tử" không còn xa lạ với mọi người. Bạn có nằm trong nhóm người hứng thú với tiền ảo không? Cùng tìm hiểu thông tin về tiền ảo như tiền ảo là gì, ứng dụng hay lợi ích của tiền ảo và cách đầu tư tiền ảo uy tín, an toàn nhất hiện nay. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

  Xem thêm:

  Khái niệm tiền ảo là gì? Đồng tiền điện tử là gì? Cryptocurrency là gì?

  Đồng tiền ảo hay còn gọi là đồng tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay Cryptocurrency là một loại tiền tệ số hóa không thể nắm giữ hay nhìn thấy được. Nó có giá trị tương đương tiền truyền thống ( tiền giấy, vàng, bạc, kim loại, v..v...), tiền ảo ra đời nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch thông qua mạng lưới internet.

  Xem thêm: Bitcoin (BTC) là gì? Tìm hiểu về Bitcoin? Cách mua bán Bitcoin tại Việt Nam

  Lịch sử tiền điện tử ra đời như thế nào?

  Trải qua nhiều giai đoạn tiến hóa từ thô sơ đến tối tân nhất, hình thái tiền tệ ngày càng tiến hóa cao hơn. Sự thay đổi đó hướng tới mục tiêu tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Vì vậy không có lí do gì khi trong thời đại công nghệ tối tân, tiền điện tử đã ra đời như một bước tiến mới thay thế cho tiền truyền thống.

  Đồng tiền điện tử đầu tiên ra đời đó là Bitcoin, được tạo ra vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Từ đó đến nay, hàng ngàn đồng tiền điện tử khác ra đời nhằm đem đến cho con người sự tiện lợi, bảo đảm và tân tiến hơn.

  Tìm hiểu về đặc điểm của tiền điện tử? Tiền điện tử gồm những loại nào?

  Tiền điện tử có đặc điểm chính là nó hoạt động dựa trên hệ thống mạng lưới phân phối giao dịch mạng ngang hàng p2p mà không cần nhờ đến bên thứ ba. Nó được giao dịch an toàn thông qua việc sử dụng các thuật toán toán học và một sổ cái công khai.

  Mọi giao dịch tiền điện tử không cần thông qua bên thứ ba và không phụ thuộc vào Chính phủ hay tổ chức tài chính nào.


  Hiện nay tiền điện tử được chia thành 2 loại khác nhau như:

  • Tiền tệ số hóa

  Các loại tiền tệ như VND, USD hay bảng Anh được thanh toán qua việc chuyển khoản, quẹt thẻ ATM, v..v... cũng được xem là tiền số. Tuy nhiên loại tiền này vẫn chịu sự quản lý của ngân hàng và cơ quan nhà nước.

  • Tiền điện tử tăng trưởng

  Đây là loại tiền được giao dịch qua internet với mục đích giúp việc thanh toán, giao dịch trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Tiền điện tử được giới hạn về số lượng cũng như giá trị biến động tăng, giảm theo thời kỳ hoặc thời gian. Những đồng tiền này không còn quá xa lạ những năm trở lại đây, với những cái tên như Bitcoin, Ethereum, Ripple, v..v...

  Ưu nhược điểm của tiền điện tử

  Ưu điểm:

  • Độ bảo mật cực cao
  • Chi phí giao dịch thấp
  • Không thể làm giả và an toàn cho môi trường
  • Tạo sự thuận tiện trong giao dịch
  • Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử

  Nhược điểm:

  • Không thực sự dễ dàng sử dụng nhất là với người không thường xuyên sử dụng công nghệ hay người lớn tuổi
  • Giá tiền điện tử lên xuống liên tục không ai đoán trước được
  • Làm gia tăng tội phạm rửa tiền

  Ứng dụng và vai trò của tiền điện tử

  Ngày nay, tiền điện tử được sử dụng như một loại tiền tệ thông thường để mua bán hàng hóa, dịch vụ hay sử dụng trong các trò chơi trực tuyến, mạng xã hội và đầu tư sinh lời. Rất nhiều nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử như một phương thức đầu tư thu được lợi nhuận khổng lồ.

  Quy định về tiền ảo? Luật về tiền điện tử/tiền ảo tại Việt Nam

  Không thể phủ nhận những lợi ích tiền điện tử mang lại nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có khung quy định cụ thể dành cho tiền điện tử. Vào tháng 2/2014 Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã đưa ra động thái đầu tiên như sau: "Mọi hoạt động sử dụng Bitcoin để thanh toán tại Việt Nam sẽ không được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, tuy nhiên không vi phạm điều khoản nào trong pháp luật Việt Nam".

  Quy định này ra đời gây không ít hoang mang cho nhà đầu tư nhưng mọi người cần nhìn nhận rõ vấn đề ở đây là pháp luật Việt Nam chỉ cấm sử dụng nó làm phương tiện thanh toán hằng ngày còn các hình thức như lưu trữ, chuyển đổi, mua bán đều được chấp nhận.


  Lợi ích của tiền điện tử? Tiền điện tử trong tương lai sẽ ra sao?

  • Tiền điện tử không ổn định

  Tuy mô hình tiền điện tử vẫn chưa thực sự rộng lớn như tiền truyền thống nhưng khi vốn hóa thị trường của nó tăng lên thì sự ổn định của nó cũng tăng lên theo. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ có sự ổn định hơn đồng tiền truyền thống do chính phủ ban hành.

  • Tiền điện tử được thiết kế đáp ứng điều kiện vốn hiếm, có thể kiểm soát được

  Tiền điện tử có sự ổn định và lạm phát chậm hơn so với tiền truyền thống được Chính phủ ban hành.

  • Tiền điện tử được kì vọng sẽ thay đổi thế giới tài chính

  Các nhà đầu tư vẫn luôn hi vọng sự phát triển không ngừng của tiền điện tử, mong muốn nó được chấp nhận rộng rãi và mang nhiều ý tưởng sáng tạo chúng ta không thể bỏ qua.

  Các đồng tiền ảo hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới

  Hiện nay trên thế giới có tổng cộng 1865 đồng tiền điện tử khác nhau. Và Bitcoin, Ethereum vẫn là 2 đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường tiền ảo.

  Những đồng tiền ảo tiềm năng 2018

  Ngoài Bitcoin luôn là cái tên gây chú ý thì còn có những loại tiền ảo tiềm năng mà bạn có thể đầu tư trong năm 2018 như:

  1. Ripple (XRP)
  2. Ethereum (ETH)
  3. Cardano (ADA)
  4. NEO (NEO)
  5. TRON (TRX)
  6. ICON (ICX)
  7. Binance Coin (BNB)
  8. IOTA (MIOTA)

  Lưu ý: Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp được tổng hợp từ những trang chơi coin uy tín và chỉ mang tính chất tham khảo. Thị trường tiền điện tử luôn biến động và rất dễ bốc hơi vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư nhé. Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ bất cứ hình thức đầu tư dẫn đến thua lỗ, thất bại của cá nhân, tổ chức nào gây ra.

  Các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn

  Nếu muốn nắm bắt các cơ hội thành công khi tham gia lĩnh vực tiền điện tử thì bạn không nên bỏ qua những thông tin về các đồng tiền ảo sắp lên sàn. Việc nắm bắt thông tin các đồng coin sắp lên sàn sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro hoặc nguy cơ "mất trắng" trong thị trường rộng lớn này.

  Những kênh thông tin theo dõi các đồng coin sắp lên sàn:

  • CyberFund
  • ICO Countdown
  • CoinSchedule
  • ICO List
  • CryptoCompare
  • CryptoSmile
  • ICO Rating – Xếp hạng ICO
  • Coinfund Slack Channel
  • Bitcoin Talk Forum
  • ICO Tracker
  • Ambisafe
  • Smith + Crown


  Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử/tiền ảo đơn giản nhất

  Bạn có thể làm giàu từ việc đầu tư tiền điện tử qua các cách cụ thể sau:

  Cách 1: Đầu tư mua bán Bitcoin hoặc Ethereum

  Cách này được hiểu đơn giản là mua thấp bán cao và ăn phần lợi nhuận chênh lệch sau khi trừ phí. Bạn mua Bitcoin hoặc Ethereum và cất giữ nó trong một khoảng thời gian. Khi giá lên cao sẽ bán nó và thu được lợi nhuận. Việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên theo dõi biến động thị trường.

  Cách 2: Dùng Bitcoin mua các đồng coin khác

  Bạn có thể dùng BTC hoặc ETH để trao đổi lấy Altcoin tiềm năng tại các sàn có hỗ trợ. Sau khi Altcoin đó lên giá bạn bán nó đi và thu về số tiền lớn hơn số BTC bỏ ra ban đầu.

  Cách 3: Dùng Ethereum đầu tư ICO

  Việc đầu tư vào ICO thực sự mang tính may rủi rất cao. Bạn có thể dùng ETH để mua các Token được bán ra trong các đợt mở bán của dự án ICO. Sau đó ICO đó được lên sàn và bạn sẽ thu được số tiền gấp 5, gấp 10 lần số tiền bỏ ra mua Token.

  Tuy nhiên bạn không nên đầu tư khi chưa biết thông tin về ICO đó hoặc khá mù mờ về nó sẽ rất dễ gặp phải ICO lừa đảo hay scam.

  Cách 4: Mua máy đào

  Hiện nay cách này khá được ưu chuộng. Bạn chỉ cần mua "máy đào" là những PC với cấu hình cực mạnh được cài đặt phần mềm đào coin tương thích. Bạn chỉ cần để nó hoạt động liên tục, giải mã các thuật toán trong mỏ đào và nhận được lượng coin tương ứng với độ khó bài toán.

  Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức đầu tư thích hợp cho mình.

  Mua bán tiền điện tử tại Việt Nam ở đâu uy tín, an toàn?

  Tại Việt Nam bạn có thể mua bán tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Đây là sàn ra mắt vào tháng 5 năm 2018 với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng Trader Việt và hỗ trợ những đồng coin lớn mạnh hiện nay như BTC, ETH, ZEC, DASH, LTC, BCH, USDT và ETC với VND và ngược lại.

  Mặc dù mới ra mắt vài tháng nhưng sàn Kenniex đã thu hút được hơn 10,000 user và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà đầu tư Việt, Hàn, Trung, v..v...

  Những ưu điểm vượt trội của Kenniex:

  • Địa chỉ mua bán Bitcoin giá rẻ hàng đầu hiện nay
  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới


  Bạn có thể giao dịch với Kenniex qua 2 cách:

  • Trực tiếp: Tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.

  Xem thêm: Sàn Kenniex Miễn Phí Giao Dịch 100% nhân dịp update USDT/VND & ETC/VND

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về tiền ảo, ứng dụng cũng như địa chỉ mua bán tiền điện tử uy tín hàng đầu hiện nay. Hi vọng các bạn đã có những giây phút tuyệt với với Thị trường Coin và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

  Mời các bạn truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng sự biến động giá Bitcoin hàng ngày để có hướng đầu tư tốt nhất nhé

  Kenniex - Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư!

  MeoHeo