"Tiền mặt qua đi, Bitcoin là tia hy vọng duy nhất cho sự riêng tư của xã hội"

Xem nhanh nội dung

  Vào ngày 3/1 vừa qua, Arthur Hayes - Giám đốc điều hành BitMEX đã đưa một tuyên bố đến công dân Anh trong một bài báo chính thống rằng Bitcoin là tiền mặt thế hệ mới.

  Xem thêm: Trader: Bitcoin sẽ giữ vững sự ổn định đến "nhàm chán" trong năm 2019

  Tiền mặt kết thúc "sớm hơn bạn nghĩ"

  Một bài báo xuất bản trên tờ The Times được xuất hiện trên trang nhất đã tôn vinh sinh nhật lần thứ 10 của Bitcoin đồng thời dự báo tiền mặt sẽ "chết" sớm hơn bạn nghĩ.

  Từ lâu, tiền mặt được xem như hình thức tốt nhất về quyền riêng tư tài chính. Vì vậy khi nó biến mất, chính phủ sẽ phải tìm số hóa các nền kinh tế và tìm cách sở hữu nhiều dữ liệu hơn về công dân của họ, Arthur Hayes tuyên bố.


  "Tiền mặt sẽ không còn là lựa chọn cho sự riêng tư hay bất cứ điều gì sớm thôi!", Hayes cho hay.

  Bitcoin bắt đầu xuất hiện công khai ở thập kỷ thứ hai với mức giá giao động ở 3.800 USD. Đối với truyền thông và những người không ủng hộ, Bitcoin được xem như một bong bóng tài chính.

  Nhu cầu cần thiết về sự riêng tư

  Sau 10 năm hoạt động, giao thức Bitcoin vẫn chưa bị hack. Nó là một thành tựu đáng kinh ngạc của các cá nhân khác nhau cùng làm việc để hướng đến một mục tiêu chung. Vì vậy "Bitcoin vẫn còn rất nhiều thử nghiệm", ông cho hay.


  Bên cạnh việc chúc mừng sinh nhật 10 tuổi của Bitcoin, động thái công khai của BitMEX đến vào thời điểm thích hợp khi nợ toàn cầu tăng vọt, đàn áp tài chính xảy ra ở nhiều quốc gia cùng với cách tiếp cận đáng ngờ đến tiền điện tử mong muốn thúc đẩy giao dịch riêng tư, không diễn ra tình trạng tham nhũng.

  Nói một cách đơn giản, Hayes tóm tắt tác động tiềm năng của Bitcoin đối với nhân loại như "niềm hy vọng tốt nhất xã hội đối với một hình thức tiền điện tử riêng tư."

  Ông nói thêm rằng: "Quyền riêng tư là một phần quan trọng giúp xã hội hoạt động tốt. Vì phạm trù đạo đức và cả tâm lý, công dân có quyền giữ được những thông tin riêng tư về cuộc sống của họ."


  Bạn đã bỏ qua những diễn biến mới nhất của tiền điện tử?! Hãy truy cập ngay website https://thitruongcoin.vn - trang  tin tức Bitcoin mới nhất chuyên cung cấp cho độc giả những thông tin nóng hổi về thị trường Crypto đầy hấp dẫn và thử thách nhé!

  Đừng quên tham gia ngay sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/.

  Chúc mọi người có cuộc đầu tư thành công.