Tìm đâu ra đồng tiền điện tử lớn kế tiếp đây?

Xem nhanh nội dung


  Nếu bạn may mắn mua được Bitcoin từ cái hồi nó còn chưa tăng giá, thì nhiều khả năng là hiện tại bạn đã có thể “nghỉ hưu” và sống một cuộc sống an nhàn rồi. Không một loại tài sản đầu tư nào lại có màn trình diễn thuyết phục như Bitcoin trong mấy năm vừa qua và những người chủ động đón nhận nó sớm giờ đã đều trở thành triệu phú. Sự thành công ngoài sức mong đợi đã thôi thúc giới đầu tư bắt đầu đi tìm đồng “Bitcoin kế tiếp” – đồng tiền điện tử mà có thể mang về lợi nhuận vài ngàn phần trăm chỉ sau mấy năm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số lời khuyên để xác định đâu sẽ là tên tuổi lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp tiền thuật toán.

  Tìm ra đồng tiền điện tử lớn kế tiếp sẽ là một thử thách tiêu tốn rất nhiều thời gian vì như mọi người đều biết, mỗi tháng có đến hàng chục altcoin mới gia nhập thị trường. Không phải coin nào cũng sẽ đạt thành công nên điều quan trọng là đừng bao giờ dành hết tiền của mình để đầu tư vào chỉ một đồng tiền. Hiện tại thì lĩnh vực tiền điện tử vẫn chứa đựng trong nó rất nhiều rủi ro, nhất là khi nỗ lực quản lý của chính quyền các quốc gia trên thế giới được dự báo sẽ là chủ đề nóng nhất và tác động sâu rộng nhất đến toàn bộ hệ sinh thái cùng cộng đồng người dùng trong năm 2018 này. Thậm chí, nếu các quy định đi theo hướng không có lợi thì đồng tiền bạn đang trữ có thể nhanh chóng biến thành những dòng mã lệnh vô giá trị.

  Sau đây là một số tiêu chí để đánh giá xem thử cái tên nào sẽ là altcoin tiềm năng nhất 2018:

  #1: Giá

  Nếu bạn đang muốn kiếm tiền nhanh bằng cách giao dịch tiền điện tử thì một trong những chiến thuật hiệu quả nhất là đầu tư vào coin nào mà đang có giá dưới 1 đô. Cách làm ấy còn đặc biệt phù hợp dành cho những người mới tham gia thị trường, chưa đủ lớn để tiến hành những thương vụ lớn. Tuy nhiên, để có thể giảm thiểu rủi ro, bạn nên dàn trải vốn bỏ vào của mình ra nhiều đồng tiền khác nhau, chứ đừng có tập trung toàn lực vào một coin cụ thể. Đồng thời, vì bạn đang mua vào với giá có thể nói là khá rẻ, rất có thể là giá của chúng cũng sẽ nhảy múa mà không ai có thể lường trước được. Một ví dụ điển hình trong thời gian qua là việc đồng RubleBit đã tăng 522% chỉ sau có 7 ngày, trong khi một coin khác tên Cyder còn trào dâng đến 7.412% cũng trong khoảng thời gian tương tự.

  #2: Mức độ tiếp nhận của đồng tiền

  Khi tiến hành nghiên cứu bạn phải tự đánh giá đồng tiền nào sẽ được tiếp nhận mãnh mẽ nhất. Bạn sẽ muốn chọn coin nào mà có cơ hội được chọn làm tiền tệ. Bằng cách như vậy, bạn sẽ có thể phỏng đoán được giá trị nội tại khi mà đồng tiền đó nổi tiếng rộng rãi hoặc đạt cột mốc mới trong lịch sử phát triển.

  #3: Mức độ xôn xao bàn tán

  Một trong những động lực phát triển lớn nhất của tiền điện tử chính là mức độ xôn xao của nó trong cộng đồng. Và các nơi tốt nhất để “dò la tin tức” chính là trang BitcoinTalk, subreddit /r/Bitcoin và những cộng đồng trader khác trên mạng xã hội. Hãy xem thử hiện tại, người ta đang “phát sốt” và sử dụng những thông tin ấy để điều tra kỹ hơn trước khi quyết định mua.

  #4: Nguồn cung lưu thông

  Cái yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý chính là hạn mức cung tiền tối đa. Bạn sẽ muốn chọn những đồng tiền nào mà có nguồn cung lưu thông vì thường thì giá tăng do cầu tăng nhưng cung lại giới hạn.

  #5: Biểu đồ giá và lưu lượng

  Cuối cùng, một trong những nguồn thông tin tốt nhất cần tham khảo trước khi đầu tư tiền là các biểu đồ giá và lưu lượng mua bán trao đổi. Hãy chọn những đồng tiền mà có xu hướng đi lên về giá lẫn lưu lượng, tìm hiểu động lực thúc đẩy đằng sau đó và nếu thấy hợp thì hãy ra lệnh mua.

  Kết luận

  Nếu bạn đang lưỡng lự có nên đầu tư vào tiền điện tử hay là ICO thì phải tự lưu ý với bản thân rằng đây là một thương vụ đầy rủi ro. Nếu bạn biết lựa chọn đúng thời điểm, có được sự ủng hộ pháp lý của chính quyền sở tại thì lợi nhuận bạn thu về có thể dễ dàng giúp gia đình bạn sống an nhàn suốt đời. Tuy nhiên, bạn phải luôn giữ đôi chân của mình trên mặt đất, không nên đặt các mục tiêu quá xa vời vì hiện những bộ phận cấu thành thị trường tiền điện tử đang biến động theo những chiều hướng không ai lường trước được, đến nỗi người ta dần cho rằng lan truyền tin đồn để lợi dụng bất ổn giá kiếm lời mới là chiến thuật hiệu quả nhất.