Tìm hiểu máy đào coin Ethereum (ETH) chuyên dụng - Mua máy đào Ethereum ở đâu?

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin, Ethereum được biết đến là hai đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường Crypto, nó thu hút lượng lớn nhà đầu từ tham gia thị trường đầy thử thách này. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về việc đào Ethereum, các pool đào ETH và cách sở hữu ETH nhanh chóng và cách tính lợi nhuận đào coin hiện nay.

  Xem Thêm:

  Tìm hiểu cấu hình máy đào coin Ethereum (ETH) chuyên dụng

  Máy đào coin Ethereum (ETH) chuyên dụng bao gồm phần cứng và phần mềm. Cụ thể:

  Phần cứng: bao gồm nhiều bộ phận với các chức năng khác nhau như:

  • Main: Bạn nên chọn dòng main hỗ trợ 6 khe pci ví dụ như main Biostar TB 85, Z270, Biostar TB 250, v..v... Đây đều là những dòng main hỗ trợ được 6 GPU (VGA). Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm dòng main mới hỗ trợ đến 13 VGA, đây cũng được xem là một loại chuyên dụng và có hiệu quả tốt trong quá trình đào coin.
  • CPU: Các phép thử đã cho thấy, thực ra quá trình đào chỉ cần đến VGA nên CPU sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất đào. Chính vì vậy, bạn chỉ cần chọn loại CPU nào có chức năng hỗ trợ cho dòng main mà mình sử dụng là được. Bạn có thể tham khảo một số loại như khi sử dụng main TB 850 thì hãy sử dụng CPU G1840 (giá tầm 850.000 VND).
  • HDD, SDD: Có thể chọn HDD có dung lượng thấp để đủ cài win ví dụ HDD 80GB với giá khá ổn (khoảng 120.000 VND). Nếu bạn muốn loại chất lượng hơn và tiết kiệm điện hơn thì sử dụng SSD.

  • RAM: Để đào được ETH bạn phải dùng RAM 4G (giá tầm 680.000 VND)
  • VGA đào ETH: Bạn có thể tham khảo dòng đào ETH như RX 480, RX 470, RX 580, RX 570. Giá VGA thường tăng giảm tùy thời điểm. Bạn nên tính toán tốc độ đào ETH đối với mỗi VGA để lựa chọn VGA phù hợp với mình. Nếu muốn thử đào thì có thể mua 1 - 2 VGA còn nếu muốn đào ra tiền thì ít nhất phải sắm 6 VGA.
  • Nguồn (PSU): Nguồn là bộ phận quan trọng hàng đầu cho quá trình vận hành của máy đào. Hãy chọn loại có chất lượng tốt để đảm bảo quá trình đào được hiệu quả hơn. Với 6 VGA thì hãy chọn nguồn từ 1000W trở lên, hoặc có thể sử dụng nguồn Cooler Master 1000W.
  • Khung: Có thể dùng khung sắt tầm 150.000 - 200.000 VND để treo giá VAG. Ngoài ra còn có dây riser nối từ VGA vào Main tầm 120.000 - 150.000 VND.

  Phần mềm đào ETH

  Phần mềm đào ETH bao gồm hệ điều hành Windows và tool đào Ethereum, cụ thể:

  • Hệ điều hành WindowsTốt nhất bạn nên cài Win 10 để máy chạy mạnh và êm.  Sau đó cài thêm driver và teamview để tiện cho việc theo dõi từ xa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tắt hết các hiệu ứng Win, để Clasic, tắt hết security, update và đặt Power Option là High performance. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt Bios ở chế độ tự khởi động khi có điện nhé.
  • Tool đào Ethereum: Phổ biến nhất hiện nay đó là tool đào ETH Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred tool chuẩn. Phiên bản mới nhất của Tool Claymore ra mắt vào đầu năm 2018 có nhiều thay đổi cũng như bổ sung về giải pháp quản lý từ xa, hỗ trợ cho Cuda 9.1, một chút bản vá của hệ thống mã, hỗ trợ đào nhiều coin phụ hơn, v..v...
  • Ví Ethereum: Đây là công cụ để bạn cất trữ Ethereum sau khi đào

  Từ những thông tin trên các bạn có thể nắm được giá máy đào Ethereum tùy từng thời điểm từ đó có thể trang bị dàn máy đào Ethereum tốt nhất nhé.

  Các lời khuyên khi sử dụng máy đào Ethereum

  • Để làm mát tốt hơn bạn nên chọn VGA loại 2-3 quạt khối tản nhiệt
  • Mỗi VGA lắp 2 con quạt server 8-9cm loại vòng bi thì VGA cực mát mà sau này không chơi nữa lắp quạt đi kèm vga lại là card lại ngon.
  • Muốn đảm bảo máy chạy bền lâu dài tốt hơn và ít tốn điện, bạn không nên ép xung cao và quá cao.
  • Có thể sử dụng phần mềm MSI Afterbuner để giúp kéo core xuống tầm 1 MHz bởi vì chạy Ethereum thì không dùng đến core của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.
  • Trong trường hợp gặp lỗi bất thường thì hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU mà bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ VRM – mạch điện.

  Nên đặt máy đào Ethereum tại nhà hay tại xưởng?

  Bạn đang phân vân không biết nên đặt máy đào ETH ở nhà hay ở xưởng vì cả 2 cách này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy đọc các phân tích dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé:


  • Đặt máy đào ETH ở nhà: bạn có thể nâng cao kiến thức qua việc tự lắp đặt phần cứng và cài đặt phần mềm cho máy đào của mình. Máy đào được đặt ở nhà sẽ dễ quản lý và theo dõi tình hình hoạt động cũng như tùy chỉnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi đặt máy đào ở nhà có nhiều rủi ro về cháy nổ hay các sự cố phát sinh không kiểm soát được.
  • Đặt máy đào ETH ở xưởng: với số lượng lớn thì tiền điện sẽ rẻ hơn. Ngoài ra bạn an tâm hơn khi có các biện pháp cũng như bảo hiểm cháy nổ, đồng thời với diện tích rộng rãi và hệ thống tản nhiệt tốt tại các xưởng cũng giúp gia tăng tuổi thọ linh kiện cho máy đào. Tuy nhiên, việc đặt máy đào ở xưởng bạn sẽ không thể cập nhật tình hình thường xuyên cũng như nảy sinh vấn đề về nhiệt độ cao giảm tuổi thọ của máy đào.

  Cách tính tốc độ đào ETH của RX470

  Bạn có thể theo dõi tốc độ đào ETH của RX470 qua hình ảnh dưới đây:


  Cách tính lợi nhuận đào coin ETH

  Để tính lợi nhuận đào Ethereum bạn hãy truy cập vào website cryptocompare.com và làm theo các bước sau:


  • Currency: Hãy chọn đồng Ethereum khi đó website sẽ tự cập nhật giá thị trường.
  • Hashing Power: Nhập tổng công suất đào ETH từ máy đào của mình vào.
  • Power consumption: Bạn nhập công suất tiêu thụ của máy đào được đo bằng đồng hồ điện hoặc cộng công suất tất cả các linh kiện rồi chia 80% (đối với nguồn chuẩn 80 Plus) hay 90% (đối với nguồn chuẩn 90 Plus).
  • Cost per KW/h (s): Giá 1 kí điện tính theo USD. Trường hợp dùng điện 3 pha hoặc gửi xưởng thì tính theo giá trung bình niêm yết, còn nếu dùng điện gia đình thì ghi giá điện cao nhất.

  Sau khi cung cấp đầy đủ các số liệu trên phần mềm sẽ tự động tính cho bạn lợi nhuận một tháng của dàn máy đào theo tiền USD sau đó bạn quy đổi lại sang tiền Việt.

  Mua máy đào Ethereum (ETH) ở đâu?

  Để có thể sở hữu máy đào Ethereum chuyên dụng các bạn có thể truy cập địa chỉ cụ thể sau:

  Lời kết

  Như vậy là chúng tôi vừa cung câp đầy đủ thông tin cho bạn đọc tham khảo về máy đào ETH và cách tính lợi nhuận khi đào. Hi vọng có thể giúp bạn áp dụng hiệu quả hơn khi có nhu cầu.

  Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://thitruongcoin.vn  – Hãy truy cập vào website thường xuyên để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v...

  Chúc bạn đầu tư thành công!

  MeoHeo