TIN NÓNG: Ví MyEtherWallet bị tấn công sau khi tiện ích HOLA trên Chrome bị hack

Xem nhanh nội dung

  Khẩn cấp: Nếu bạn có tiện ích mở rộng Hola trên Chrome (vừa bị hack) và sử dụng ví MyEtherWallet trong vòng 24 tiếng vừa qua, hãy chuyển tiền trong quỹ của mình sang tài khoản mới ngay lập tức!


  Ví MyEtherWallet bị tấn công sau khi tiện ích HOLA trên Chrome bị hack

  MyEtherWallet (MEW), một trong những dịch vụ lưu trữ tiền điện tử nổi tiếng nhất trên Internet đã bị vi phạm nghiêm trọng trong vấn đề bảo mật lần thứ hai trong năm nay (2018), sau khi dịch vụ VPN được sử dụng khá rộng rãi bị tấn công trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

  MEW được sử dụng để truy cập ví lưu trữ tiền điện tử, kèm tính năng gửi và nhận token đến/từ các ví khác. Hôm nay, họ đã cảnh báo 50 triệu người dùng của mình trên Twitter rằng tiện ích mở rộng Hola được cài đặt trên Chrome đã bị tấn công và có khả năng bị đánh cắp tài sản kỹ thuật số.

  Tuy nhiên, những người sử dụng MEW thông thường sẽ không bị ảnh hưởng.

  Công ty cho biết Hola đã bị xâm nhập trong khoảng thời gian lên đến 5 tiếng đồng hồ, và trong thời điểm đó, bất kỳ người dùng nào của Hola đã điều hướng đến MEW và tiếp cận ví của họ bằng VPN được bật có thể bị ảnh hưởng.

  MEW cũng đề xuất rằng bất kỳ ai đã sử dụng web và VPN trong 24 tiếng vừa qua nên cân nhắc chuyển tài sản của mình sang ví mới để đề phòng trường hợp bị đánh cắp.


  Tóm lại, sự việc lần này là một lời "cảnh tỉnh" cho việc tại sao tốt hơn chúng ta nên trả tiền cho một dịch vụ VPN hơn là xài đồ miễn phí. Vào năm 2015, Hola đã từng bị buộc tội thực hiện các cuộc tấn công DDoS "theo yêu cầu" một cách lén lút cho việc chi trả khách hàng thông qua sức mạnh máy tính từ người dùng của họ.

  Hiện tại, từ phía Hola vẫn chưa có thông tin gì.

  Có thể bạn quan tâm:

  ––––––––––––––

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  ZajaCash