Ether là đồng mã hóa lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin

Submitted by admin on Fri, 04/30/2021 - 20:17
Table of contents

Dù cho phép khách hàng đầu tư quỹ Bitcoin, ngân hàng JPMorgan lại đánh giá Ether sẽ đi đường dài tốt hơn Bitcoin.

Theo BeInCrypto, từ đầu tháng 4, đồng Ether đã tăng hơn 40% lên mức kỷ lục là 2.700 USD, trong khi đó Bitcoin giảm xuống từ đỉnh cao gần 65.000 USD còn quanh quẩn 54.000 USD vào hôm nay.

Ngân hàng JPMorgan chỉ ra sự khác biệt giữa Ether và Bitcoin. Vào thời điểm này, Bitcoin giống hàng hóa hơn tiền tệ, cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị, còn mạng lưới Ethereum (với tiền mã hóa là Ether) được xem như "xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và đóng vai trò như một phương tiện giao dịch". JPMorgan nhận định: "Sở hữu một phần Ether sẽ có giá trị hơn, trên lý thuyết, Ether tốt hơn Bitcoin về lâu dài".

Ether là đồng mã hóa lớn

Có 3 lý do khiến JPMorgan đi đến kết luận này. Tuần trước, ngành công nghiệp tiền điện tử chịu tác động nặng nề từ cú sốc thanh khoản bắt nguồn từ thị trường phái sinh, dẫn đến các đợt thanh lý khá lớn. Tất cả đều bị ảnh hưởng nhưng Bitcoin bị giáng đòn nặng hơn nhiều so với Ether. Khả năng trụ vững trước những sự kiện này là lý do đầu tiên cho thấy Ether có thể đi đường dài.

>> DLC/USD

>> PCS/USD

>> HALLO/USD

Lý do thứ hai mà JPMorgan đưa ra là Ether ít phụ thuộc vào các thị trường phái sinh để chuyển giao. JPMorgan cho biết: "Trong một thị trường có doanh thu giao ngay cao hơn đáng kể, vì thế mức độ phát triển dài hạn của Ether sẽ ít phụ thuộc vào đòn bẩy đối với hợp đồng tương lai và hoán đổi".

Lý do quan trọng nhất dẫn đến sự khác biệt giữa Bitcoin và Ether là Ether có cơ sở nhu cầu lâu bền hơn. JPMorgan chỉ ra: "Mạng Ethereum từ lâu đã có tốc độ giao dịch trên blockchain công khai cao hơn so với Bitcoin, có thể do hoạt động gia tăng trên DeFi và các nền tảng khác".

Từ đó, JPMorgan tin rằng tỷ lệ thanh khoản của Ether cao hơn Bitcoin. Con số cụ thể là 11% so với 4% theo những dữ liệu ước tính trong tháng qua.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

3 + 11 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan