Mỗi công dân nhận 30 USD ở dạng bitcoin tại El Salvador

Submitted by admin on Sat, 09/11/2021 - 22:12
Table of contents

Chính phủ El Salvador tặng mỗi công dân 30 USD ở dạng bitcoin để khuyến khích toàn dân tải ứng dụng tiền điện tử của chính phủ và sử dụng tiền này như một loại tiền hợp pháp ở El Salvador.

>> Largest Latin American eCommerce platform adds $7.8M Bitcoin to its treasury

>> Bitcoin’s upcoming Taproot upgrade and why it matters for the network

Theo chuyên trang công nghệ Gizmodo, El Salvador sẽ tặng mọi công dân số bitcoin tương đương giá trị 30 USD nếu họ tải về và đăng ký thông tin tài khoản trên ứng dụng tiền điện tử Chivo do chính phủ quản lý.

Công nhận bitcoin

Điều luật công nhận bitcoin là tiền hợp pháp tại El Salvador có hiệu lực từ hôm nay 7-9.2021

Trước đó, ngày 2-9.2021, Tổng thống Nayib Bukele dành một bài phát biểu dài trên truyền hình để giải thích cho người dân hiểu những gì sẽ diễn ra sau khi El Salvador bắt đầu coi bitcoin là tiền hợp pháp.

Ông Bukele cũng chia sẻ lý do vì sao chính phủ tặng mỗi công dân một khoản tiền nhỏ bằng bitcoin như vậy khi thực hiện "luật bitcoin" từ 7-9.2021

Dùng USD

Ông Nayib Bukele cho biết ứng dụng tiền điện tử Chivo cho phép người dân có thể đổi từ bitcoin sang USD. Ứng dụng này dự kiến sẽ sớm ra mắt trên cả hai nền tảng di động iOS và Android, đồng thời tương thích với các loại ví tiền điện tử bitcoin đã có khác.

Tổng thống 39 tuổi Nayib Bukele của El Salvador khẳng định với toàn dân mặc dù coi bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp tại quốc gia Trung Mỹ, song việc chi trả tiền lương cho người lao động và lương hưu vẫn sẽ dùng USD mà không phải bitcoin. Trước nay USD là loại tiền tệ chính thức tại El Salvador.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

3 + 10 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan