Những đồng tiền ảo tư nhân như bitcoin sẽ bị cấm tại Ấn Độ từ 2021

Submitted by admin on Tue, 02/02/2021 - 17:23

Các tài liệu trên trang web của Quốc hội Ấn Độ cho thấy nước này đang lên kế hoạch đưa ra luật có thể khiến các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin bị cấm sử dụng trong nước.

>> Giá Bitcoin trồi sụt quá mạnh đang dao động ở mức 33.360 USD/đồng

>> Hold coin là gì? Phân biệt Holder, Trader - Nên hold/trade đồng coin nào

Theo Neowin, luật mới cũng kêu gọi tạo ra một loại kỹ thuật số quốc gia do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. Dự luật có tiêu đề “Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021” còn cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số

Nội dung cho biết “một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử” có nghĩa ám chỉ đến blockchain vốn có nhiều công dụng. Ví dụ, vào đầu tháng này đã có báo cáo cho biết NHS của Anh đang sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ vắc xin Covid-19 ở nhiệt độ chính xác.

Luật mà chính phủ Ấn Độ đang cố gắng đưa ra chỉ là chương mới nhất của một câu chuyện dài tập. Vào tháng 4.2018, Reuters cho biết RBI đã yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng phục vụ các cá nhân và doanh nghiệp xử lý các loại tiền ảo như bitcoin trong vòng 3 tháng. Tòa án tối cao của Ấn Độ đã bác bỏ quyết định này vào tháng 3.2020, nghĩa là mọi người có thể tự do mua và bán lại bitcoin.

Mặc dù bitcoin có thể theo dõi được, nhưng chắc chắn chính phủ Ấn Độ sẽ khó theo dõi những gì đang diễn ra khi mọi người sử dụng nó để mua và bán hàng hóa.

Currency Tags

Add new comment

Bài viết liên quan