Tin tức Crypto tổng hợp ngày 26/07/2018: Các công ty và quỹ đầu tư Việt Nam được yêu cầu nên tránh xa tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Việt Nam: Các công ty và quỹ đầu tư được yêu cầu nên tránh xa tiền điện tử

  Cơ quan giám sát chứng khoán của Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp địa phương không tham gia vào các giao dịch với tiền điện tử. Thông báo này theo một chỉ thị do Thủ tướng của nước này ban hành hồi đầu năm nay nhằm thắt chặt những gì mà các nhà quản lý Việt Nam gọi là quản lý các hoạt động crypto.


  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã yêu cầu các công ty và quỹ liên quan không tham gia vào bất kỳ hoạt động phát hành, giao dịch hoặc môi giới nào liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, họ cũng đã được yêu cầu tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML).

  Trước đó, vào tháng 4, Ngân hàng nhà nước Việt Nam cũng đã cấm các ngân hàng thương mại, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các bên trung gian thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

  Xem thêm: Top 5 sàn giao dịch mua bán [Bitcoin] uy tín giá rẻ nhất tại Việt Nam

  Bitcoin Cash (BCH) không có giao dịch nội gián trên Coinbase

  Coinbase đã tổ chức một cuộc điều tra vào tháng 12/2017 về BCH. Sàn giao dịch đã xem xét vấn đề liệu nhân viên của mình có sơ suất cho việc giao dịch Bitcoin Cash trong quá trình niêm yết trên GDAX hay không.


  Vào ngày 24 tháng 7, Fortune báo cáo rằng không có giao dịch nội bộ được thực hiện bởi nhân viên Coinbase, cuộc điều tra đã được giải quyết và không có lỗi nào. Trước đó, Coinbase đã đệ trình một cuộc điều tra trong sự biến động đột ngột về giá của BCH trước khi công bố nó là tài sản mới để giao dịch trên nền tảng của nó. 

  Theo quan sát vào ngày 19 tháng 12, Bitcoin Cash có giá mở cửa là 2.199 USD, trong khi mức cao nhất là 2.918 USD. Dưới 24 giờ, BCH đã tăng và gần gấp đôi mức giá cao nhất trong ngày ở mức 4,355 USD. Nhiều người cho rằng giá BCH tăng là do thông báo bất ngờ của Coinbase về việc giao dịch trên sàn giao dịch GDAX.

  Tại thời điểm viết bài, BCH đang giao dịch ở mức giá $846,33 (giảm 0,09%) trong 24h qua và xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap với mức vốn hóa thị trường khoảng 14,6 tỷ USD.

  Xem thêm: Coinbase nhận được quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD

  Binance hỗ trợ VeChain phân phối VTHO và VET

  Vào ngày 25/07/2018, Binance đã công bố hỗ trợ phân phối VTHO cho các chủ sở hữu VET. Thông báo này là kết quả của Binance hoàn thành việc trao đổi token VEN Mainnet thành VeChainThor (VET) vào ngày 24/07/2018.


  Theo đó, sàn giao dịch Bitcoin Binance sẽ phân phối VTHO hàng tháng, sẽ được tính toán dựa trên ảnh chụp nhanh hàng ngày của số dư VET của mỗi người dùng.

  VTHO hàng ngày được tạo ra bởi mỗi người dùng sẽ bằng tổng số VTHO được tạo ra bởi Binance mỗi ngày. Tỷ lệ này được ghi là 1: 1. Binance cũng nói rằng tỷ lệ nắm giữ VTHO của người dùng tương đương với tổng số VET được giữ trên Binance.

  Tại thời điểm thực hiện bài viết, VeChain (VEN) đang xếp vị trí thứ 19 với mức giá $2 (tăng 0,24% trong 24h qua) cùng vốn hóa thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.

  Xem thêm: Binance thông báo hỗ trợ cho NULS Mainnet Swap

  IOTA (MIOTA) hợp tác với AUDI để khám phá các trường hợp sử dụng di động dựa trên Tangle

  Vào ngày 25/07/2018, IOTA đã thông báo quan hệ đối tác với Audi Think Tank. IOTA Foundation tập hợp mọi nỗ lực của mình để công bố sự ra đời của một hệ sinh thái di động không được phép. Sự hợp tác này được thực hiện để khám phá các trường hợp sử dụng dựa trên Tangle, xây dựng một nguyên mẫu cấp thấp và thu thập phản hồi của khách hàng.


  IOTA tin rằng cách làm việc này là một con đường tuyệt vời để tìm hiểu cách thức các nhà sản xuất ô tô tiếp cận sự đổi mới và phát triển. IOTA coi đây là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp thành giải pháp di động mới được hỗ trợ bởi các kỹ năng của cộng sự Audi.

  MIOTA đang giao dịch với mức giá 1,04 USD và ghi nhận mức tăng 2,73% về mặt giá trị của nó trong 24h qua. Đồng coin này hiện đang xếp vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap với mức vốn hóa thị trường là khoảng 2,8 tỷ USD.

  Chúng tôi vừa gửi đến bạn các tin tức tiền điện tử đáng chú ý trong ngày hôm nay, đừng quên truy cập https://thitruongcoin.vn/ để theo dõi những thông tin thị trường hot nhất mỗi ngày nhé!