Cha đẻ Bitcoin - Satoshi Nakamoto được dựng tượng tại Hungary

Submitted by admin on Fri, 09/17/2021 - 22:52
Table of contents

Bức tượng Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin vừa được giới thiệu tại một công viên ở Hungary.

Bức tượng chân dung của cha đẻ Bitcoin vừa được khánh thành tại công viên Graphisoft, thủ đô Budapest của Hungary. Theo hai nhà điêu khắc Gergely Réka và Tamás Gilly, mục đích của bức tượng là để tôn vinh Satoshi Nakamoto, bởi "những thành quả mà ông tạo ra thực sự là điều đáng được ghi nhớ”.

>> Một cá nhân bí ẩn sở hữu khoảng 28% tương đương 23 tỷ USD Dogecoin

>> Bitcoin nửa cuối năm giá trị giảm khoảng 47%

>> Một giả thuyết khác cho rằng Trung Quốc cấm tiền điện tử để dọn đường cho nhân dân tệ kỹ thuật số

Bức tượng của cha đẻ Bitcoin không có hình nét cụ thể, lý do là các thông tin giới tính, chiều cao, cân nặng và tuổi tác của Satoshi Nakamoto đến nay vẫn được giấu kín. Thay vào đó, hai nghệ sĩ cố tình làm cho bức tượng có độ bóng và khả năng phản chiếu như một tấm gương.

Nhờ vào chi tiết này, người tham quan có thể nhìn thấy chính mình trong tác phẩm. Hướng đến tinh thần “tất cả chúng ta là Satoshi”, bức tượng ghi nhận thành tựu của chính Satoshi Nakamoto và mỗi cá nhân khác trong hành trình viết nên thành công của Bitcoin.

Trên trang web của mình, tổ chức tạo ra bức tượng cho biết họ tôn vinh Satoshi Nakamoto để nhấn mạnh những ưu điểm của công nghệ blockchain như tính minh bạch, công bằng. Nhóm điều hành tổ chức gồm những thành viên của các công ty tiền mã hóa tại Hungary như Kripto Akadémia hay MrCoin.

Bức tượng của cha đẻ Bitcoin

Theo Nasdaq, việc bảo vệ danh tính của “siêu coder không có khuôn mặt” này không đồng nghĩa với việc họ có mục đích xấu xa. Nhiều ý kiến cho biết họ không quan tâm đến danh tính thật sự của Satoshi Nakamoto, điều quan trọng là nhân vật này đã tạo nên một phương thức chuyển giao giá trị mới cho hàng triệu người mà không cần sự cho phép của bất kỳ ai.

Bức tượng của cha đẻ Bitcoin bao gồm chân dung và chiếc áo có mũ trùm đầu in logo đồng tiền mã hóa này. Tôn vinh cộng đồng đã đưa Bitcoin lên vị thế hiện tại, hình logo nổi tiếng được sử dụng thay vì dòng chữ “BC” mà Satoshi Nakamoto lần đầu tiên giới thiệu Bitcoin đến với thế giới.

Chấp nhận rộng rãi

New York Times nhận định có thể mất ít nhất 1 năm để Quốc hội Mỹ thông qua quy định mới. Tuy nhiên, cơ quan quản lý có thể ban hành những hướng dẫn tạm thời nhằm quản lý ngành công nghiệp.

Theo ông Moya tại Oanda, các nhà đầu tư tiền mã hóa lạc quan rằng những quy định mới đối với thị trường sẽ không cản trở sự đổi mới hay phá vỡ cách thị trường vận hành.

Ngược lại, việc áp dụng các quy định sẽ giúp Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác tiến gần hơn với các tài sản tài chính chủ đạo.

"Các quy định của cơ quan quản lý sẽ tác động tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong ngắn hạn, nhưng tích cực về dài hạn. Bởi giá Bitcoin có thể bớt biến động hơn sau khi giới chức trách áp đặt những quy định nhằm hạn chế các hành vi như lừa đảo và đầu cơ", ông Moya lập luận.

Theo vị chuyên gia, những nền tảng cơ bản của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức đầu tư quan tâm đến tiền mã hóa.

Visa Inc. đã mua một NFT (token không thể thay thế) với giá 115 tỷ USD. Trưởng Bộ phận Tiền mã hóa tại Visa Cuy Sheffield khẳng định NFT "sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai". Amazon.com Inc. cũng đăng tin tuyển dụng liên quan đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

Việc áp các quy định đối với thị trường tiền mã hóa đồng nghĩa với thừa nhận sự tồn tại của loại tài sản này về dài hạn
Việc áp các quy định đối với thị trường tiền mã hóa đồng nghĩa với thừa nhận sự tồn tại của loại tài sản này về dài hạn

Công ty tài chính Fidelity Investments Inc. cũng thúc giục SEC phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin của mình trong một cuộc họp riêng. "Điều này như một lời nhắc nhở rằng Phố Wall vẫn ủng hộ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới", ông Moya khẳng định.

Sự tiến bộ của tiền mã hóa ở châu Âu cũng hỗ trợ giá Bitcoin. Eurex - một sàn giao dịch phái sinh thuộc sở hữu của Deutsche Boerse - đã có bước đột phá lớn khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin ETN.

"Giá Bitcoin sẽ dao động quanh vùng 45.000-50.000 USD/đồng trong tương lai gần", ông Moya dự báo.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

12 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan