Cơ quan tiền tệ của Singapore siết quảng cáo tiền mã hoá

Submitted by admin on Tue, 01/18/2022 - 08:10
Table of contents

Dù đón nhận ngành công nghiệp crypto, Singapore đang cố cân bằng giữa lợi ích và rủi ro của người dân bằng cách siết quảng cáo về tiền mã hóa.

>> USDT/USD

>> MKR/USD

>> BSV/USD

Giới chức Singapore đã yêu cầu các công ty trong lĩnh vực tiền mã hoá (crypto) hạn chế quảng cáo dịch vụ tới công chúng, nhằm hạn chế tình trạng người thiếu am hiểu bỏ tiền vào kênh tài sản kỹ thuật số "rất dễ bốc hơi" này.

Cơ quan tiền tệ của Singapore

"Các nhà cung cấp dịch vụ chỉ được quảng cáo hoạt động trên website, ứng dụng của chính họ hoặc trên các tài khoản mạng xã hội chính thống", Cơ quan tiền tệ của Singapore (MAS) thông báo vào 17/1.2022. Yêu cầu này áp dụng cho các doanh nghiệp bao gồm ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán và sàn giao dịch liên quan crypto.

"MAS đã quan sát một số hãng tích cực quảng cáo cả online và trực tiếp, một số còn quảng cáo tại các máy rút tiền ở khu vực công cộng", cơ quan quản lý cho biết. Điều này có thể dẫn đến các nhà đầu tư không thực sự hiểu rõ rủi ro, lại bỏ tiền vào kênh này.

Với quan điểm đón nhận tiền mã hoá, Singapore đang cố cân bằng giữa đổi mới tài chính và rủi ro bắt nguồn từ việc người không am hiểu bỏ tiền vào các tài sản biến động quá mạnh. Một số quảng cáo crypto ở Singapore đã bị gỡ xuống.

Tổ chức Blockchain Singapore

Chia Hock Lai, đồng sáng lập của Tổ chức Blockchain Singapore – cũng đồng tình với quan điểm tiền mã hoá không phải là tài sản phù hợp cho phần đông nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên vẫn có những cách khác để bảo vệ những người thiếu kinh nghiệm khỏi đổ vỡ tài chính, ông nói.

"Thay vì hạn chế quảng cáo, chúng ta có thể phân loại crypto thành các sản phẩm đầu tư cụ thể, tương tự chứng quyền hoặc hợp đồng tương lai", ông nói. Theo đó, nhà đầu tư sẽ phải được đánh giá trước khi bỏ tiền vào crypto. Một số nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là người trẻ, theo ông, khá hiểu biết về tiền mã hoá.

Singapore gần đây đã có những động thái nhằm nuôi dưỡng ngành công nghiệp tiền mã hoá được quản lý dưới pháp luật, sau khi các công ty crypto đổ xô đến thành phố này vì lệnh cấm của Trung Quốc. Khoảng 180 công ty đã nộp giấy phép kinh doanh tiền mã hoá tại đảo quốc sư tử cho tới nay.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

8 + 7 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan