Giá Bitcoin có lúc đã xuống chạm mốc 31.000 USD

Submitted by admin on Tue, 06/22/2021 - 19:16
Table of contents

Hàng loạt biện pháp siết chặt của Trung Quốc khiến vốn hóa thị trường tiền số bốc hơi gần 300 tỷ USD chỉ trong 4 ngày.

Trong vài ngày qua, Trung Quốc tiếp tục tăng cường các nỗ lực để kiềm chế thị trường tiền số, đóng cửa các mỏ đào. Từ 18/6.2021 đến nay, từ mốc gần 40.000 USD Bitcoin liên tục lao dốc xuống dưới 32.000 USD, kéo theo cả thị trường tiền số đỏ lửa. Chỉ trong 4 ngày, vốn hóa của thị trường này đã giảm gần 300 tỷ USD.

>> Coinbase invests in US-based mining firm amid industry diversification efforts

>> Bitcoin refuses to 'die' as BTC price hits $40K just three days after crash

>> UK’s FCA crypto derivatives ban may push retail investors to riskier grounds

Trong 24h qua, giá Bitcoin có lúc đã xuống chạm mốc 31.000 USD và hiện đã phục hồi, được giao dịch quanh khoảng 32.000 USD, theo Coindesk.

Từ cuối tuần trước, chính quyền các tỉnh Trung Quốc đã đóng cửa nhiều mỏ đào tiền số. Đến hôm qua (21/6), Bắc Kinh lại tiếp tục làm thị trường chao đảo khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã trao đổi với Alipay và một số tổ chức tài chính lớn.

Thị trường tiền số vẫn đang chìm trong sắc đỏ
Thị trường tiền số vẫn đang chìm trong sắc đỏ

Theo đó, PBOC yêu cầu các bên này không cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động tiền số, gồm cả việc mở tài khoản, thanh toán bù trừ. Đây không phải những quy định mới của cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy PBOC đang tăng cường giám sát và gây áp lực thế nào với các tổ chức tài chính về tiền điện tử.

Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước năm 2017, khiến họ phải chuyển ra nước ngoài. Dù quy trình giao dịch phức tạp hơn, điều này vẫn không ngăn được các nhà đầu tư Trung Quốc mua bán tiền số.

Nhà đầu tư tại Trung Quốc sẽ phải chuyển đồng nhân dân tệ của họ sang một nền tảng để mua tiền điện tử. Điều đó sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán như Alipay hoặc tài khoản ngân hàng. Vì vậy, yêu cầu của PBOC có thể nhằm muốn các doanh nghiệp khắc phục lỗ hổng này.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

1 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan