Pi Network đã bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play Store

Submitted by admin on Wed, 12/22/2021 - 07:39
Table of contents

Ứng dụng hỗ trợ "đào" Pi Network đã bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play Store (CH Play) ngày 21.12 gây nên nhiều tranh cãi của các thành viên trong cộng đồng tiền kỹ thuật số.

>> Người Việt lại kéo nhau đào tiền ảo Pi tháng 12.2021

>> Chỉ cho phép trao đổi hàng hóa bằng Pi trên mạng lưới và cấm việc mua bán đồng Pi

Khi truy cập vào CH Play bằng điện thoại, tìm kiếm Pi Network thì không tìm thấy ứng dụng này, thay vào đó là ứng dụng Pi Browser. Còn trên mục tìm kiếm Google Play, dòng chữ “Rất tiếc, không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ này". Trong khi đó, ứng dụng Pi Network vẫn có mặt trên kho ứng dụng App Store của iOS.

Nhiều thuyết âm mưu đặt ra cho sự bay màu của Pi Network trên kho ứng dụng CH Play. Trong đó không ngoại trừ lập luận cho rằng đội ngũ phát triển đang chuẩn bị đưa hoạt động trên mạng chính thức.

Pi Network là một loại tiền điện tử

Pi Network gây tranh cãi trong 2 năm qua khi tạo nên một cơn sốt phủ sóng mọi mặt trận từ Facebook, Zalo, TikTok, YouTube… Pi Network là một loại tiền điện tử, chỉ khai thác được trên thiết bị di động tương tự như một dự án đã được ra mắt trước đây là Electroneum (ETN). Điểm khác biệt của Pi Network nằm ở khả năng đào Pi nhưng không tốn tài nguyên thiết bị như các ứng dụng khai thác coin miễn phí khác, cũng như không phải bỏ ra một số vốn đầu tư.

Người tham gia chỉ cần một chiếc smartphone, tải ứng dụng Pi Network về máy và đăng ký tài khoản sử dụng, cách đăng ký này đơn giản hơn nhiều so với các tài khoản đầu tư tiền ảo khác. Sau đó, mỗi ngày họ chỉ cần vào và nhấn Start để bắt đầu đào Pi. Được biết, quá trình này vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi thiết bị bị ngắt kết nối internet.

3,1 Pi trong một giờ

Tốc độ khai thác Pi sẽ tỷ lệ nghịch với số người tham gia vào cộng đồng để tạo độ khó trong việc khai thác. Nếu càng nhiều người dùng, số Pi đào được sẽ càng ít đi. Tốc độ ban đầu là 3,1 Pi trong một giờ, nhưng khi cộng đồng này được giới thiệu lên đến con số 13 triệu thành viên vào năm 2021, tốc độ đào Pi đã giảm xuống chỉ còn 0,2 Pi trong một giờ.

Thống kê của Similarweb tháng 11 cho thấy, tỷ lệ truy cập vào website Pi Network từ các địa chỉ IP Việt Nam tăng 58%. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ tư toàn cầu về lượng truy cập đến trang web này.

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

4 + 3 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan