Zhao hiện thường xuyên được nhìn thấy ở UAE

Submitted by admin on Sun, 02/06/2022 - 10:51
Table of contents

Zhao Changpeng từng bán căn hộ của mình để mua bitcoin và hiện sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Zhao Changpeng từng phải làm một số công việc lặt vặt để nuôi gia đình. Nhưng đó là trước khi anh ấy trở thành vua tiền điện tử. Ngày 10/1.2022, tài sản ròng của ông đạt 96 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, vào thời điểm đó ông vượt Mukesh Ambani của Ấn Độ trở thành người giàu thứ 14 thế giới và giàu nhất châu Á. Từ sau đó, cổ phiếu công nghệ lao dốc, khiến xếp hạng của ông bị tụt xuống. Tuy nhiên, người đàn ông Canada gốc Hoa này vẫn khiến nhiều người kinh ngạc khi bất ngờ vươn lên tầng lớp siêu giàu.

Người sáng lập Binance, Zhao Changpeng
Người sáng lập Binance, Zhao Changpeng

Zhao được gọi là người tiên phong vì sự dám nghĩ dám làm trong lĩnh vực tiền điện tử và rõ ràng, ông đã được đền đáp xứng đáng cho sự can đảm đó. Được biết đến với cái tên “CZ” trong giới tiền điện tử, doanh nhân này muốn dạy người khác cách tham gia vào thị trường mà mới ít người hiểu rõ này. Trên trang blog của công ty Binance, Zhao thậm chí tự mình trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ, chính điều này đã biến ông thành một nhân vật đình đám trong giới tiền điện tử.

Vậy, Zhao Changpeng thực sự là ai?

Zhao sinh ra ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khi anh 12 tuổi, cha ông, một giáo sư đại học, bị trục xuất trong bối cảnh Trung Quốc đang trải qua cuộc Cách mạng Văn hoá. Gia đình Zhao chuyển đến Vancouver, Canada và trong một bài đăng trên blog Binance, ông cho biết mình đã phải làm những công việc lặt vặt để hỗ trợ gia đình, có giai đoạn ông là nhân viên tại cửa hàng McDonald’s.

>> ZEC/USD

>> QTUM/USD

>> BTCZ/USD

Zhao theo học ngành khoa học máy tính, và vào năm 2013, trong một lần chơi poker, ông được mọi người khuyến khích đầu tư một số tiền vào bitcoin. Trong một bài đăng trên blog của công ty, ông chủ của Binance cho biết bản thân khi đó mua bitcoin nhiều đến mức đã quyết định bán căn hộ của mình để có thêm tiền đầu tư. Đến năm 2017, ông thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance, và sau một khởi đầu không mấy suôn sẻ, ông tập trung vào việc tạo ra khối lượng giao dịch lớn với mức phí thấp. Chiến lược này đã hiệu quả và giờ Zhao đang kiếm được rất nhiều tiền.

Ẩn số Binance

Bloomberg ước tính tài sản của Zhao dựa trên số cổ phần của ông tại Binance (90%). Fortune cho biết có những ước tính khác nhau về tài sản của ông Zhao là do ít người biết về tình hình tài chính của Binance, công ty đã thu lợi rất lớn từ sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong vài năm gần đây. Theo thông tin truyền tai nhau, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có thời điểm xử lý các giao dịch có giá trị lên tới 170 tỷ USD một ngày, song công ty này chưa từng tiết lộ báo cáo tài chính.

Việc tài sản tăng vọt đã giúp Zhao trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh. Nhưng đáng kinh ngạc hơn khi ước tính của Bloomberg không tính đến tài sản tiền điện tử của ông.

Zhao hiện thường xuyên được nhìn thấy ở UAE, thậm chí giao lưu với cả hoàng gia và những người nổi tiếng ở Grand Prix Abu Dhabi vào tháng 12 năm ngoái. Theo DNA India, ông đã mua một ngôi nhà ở Dubai hồi tháng 10/2021 và thường tổ chức những bữa tiệc tối xa hoa trên đảo Palm Jumeirah.

Thứ hạng không quan trọng

Tại Diễn đàn Kinh tế mới của Bloomberg hồi tháng 11/2021, người sáng lập của Binance từng phát biểu về hành trình ấn tượng vươn lên sự giàu có của Binance. Ông cho biết trong một ngày thị trường giao dịch chậm chạp, Binance xử lý số giao dịch trị giá khoảng 40 tỷ USD, gấp 4 lần so với hai năm trước đó.

Trước sự phát triển thần tốc đó, Zhao dường như lại không quan tâm đến sự giàu có hay thứ hạng của bạn thân trong danh sách tỷ phú thế giới. Trên Twitter vào ngày 10/1, Zhao viết: “Đừng lo lắng về thứ hạng, mà hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp được bao nhiêu người”

Share Everywhere

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

2 + 12 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan